TP. Quy Nhơn: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ đặc biệt khó khăn

Sáng 12/5, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn phối hợp tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Phức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tây, xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn.

Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng là 170 triệu đồng; trong đó kinh phí hỗ trợ là 40 triệu đồng và gia đình tự góp 130 triệu đồng. Gia đình ông Nguyễn Văn Phức thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tây, xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn. Khi nhận được căn nhà mới, ông Phức không giấu được niềm vui, thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp của thành phố và sự quan tâm của UBND xã Nhơn Châu và hứa sẽ cố gắng gìn giữ căn nhà.

Tại buổi trao tặng Đồng chí Trần Văn Đúng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã chúc mừng gia đình ông Phức có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí Trần Văn Đúng nhấn mạnh, ngôi nhà, phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

ttvh15052023004

Chủ tịch UBMTTQVN thành phố trao tiền cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Việc trao nhà “Đại đoàn kết” đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, kịp thời động viên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống./.

Ngọc Phước