Xã Nhơn Hải tổ chức kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 21/7/2023, HĐND xã Nhơn Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, bàn và quyết  định phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Nhơn Hải và 25/25 vị đại biểu HĐND xã  khóa XIII; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã; đại biểu các ban, ngành, hội đoàn thể, đơn vị sự nghiệp; Trạm KSBP Nhơn Hải.

hdnd26072023014

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét thảo luận các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã về kinh tế - xã hội; thực hiện ngân sách nhà nước; quyết toán ngân sách nhà nước của địa phương; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Nghe Thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm; Ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND xã và nhiệm vụ công tác Mặt trận tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng cuối năm 2023; cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND xã đã đề ra trong năm 2023. Tổng giá trị sản xuất ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản ước thực hiện 36,93 tỷ đồng, đạt 56,82% kế hoạch năm; có hơn 49.000 lượt khách đến địa phương tham quan, du lịch và lưu trú, ước tính doanh thu du lịch 24 tỷ đồng; Thu ngân sách xã theo chỉ tiêu thành phố giao thực hiện 132,0 triệu đồng, đạt 69,51% kế hoạch năm; các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm thực hiện, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền được nâng cao.

Kỳ họp đã nghe các đồng chí lãnh đạo UBND xã giải trình các ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu HĐND xã liên quan đến  công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm. Tại kỳ họp, HĐND xã đã thống nhất thông qua 6 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương.

hdnd26072023015

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban, ngành của xã cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; các Ban HĐND và đại biểu HĐND xã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết của HĐND./.

Nguyễn Văn Thiêm – PCT HĐND xã Nhơn Hải