Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tổ chức hội nghị trực báo 9 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 11/10/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) thành phố Quy Nhơn tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV/2022. Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố chủ trì hội nghị; tham dự cuộc họp có các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Quy Nhơn, đại diện lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Định (phụ trách địa bàn thành phố Quy Nhơn).

UBNDTP15102022001

HĐQT NHCSXH thành phố phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đến 30/9/2022 đạt 352.137 triệu đồng, tăng 73.812 triệu đồng so với 31/12/2021 (tỷ lệ tăng 26,52%); tổng nợ quá hạn và nợ khoanh các chương trình tín dụng là 819 triệu đồng (chiếm 0,23% trên tổng dư nợ). Trong 9 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn tín dụng đã tạo  điều kiện giải quyết việc làm cho 1.354 lao động, giúp cho 307 hộ gia đình có nước sạch sinh hoạt và cải thiện công trình nhà vệ sinh, 124 hộ gia đình có con đi học được vay vốn chương trình học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, 196 hộ được vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo NĐ 100/2015/NĐ-CP của Chính Phủ...Nhìn chung, các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, bước đầu có hiệu quả, góp phần an sinh xã hội, phát triển kinh tế địa phương. Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện đã tập trung thảo luận, tiếp tục đề ra các giải pháp xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đề nghị trong thời gian đến, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thường xuyên tham gia vào các buổi giải ngân vốn nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tín dụng chính sách tại địa phương, đồng thời có biện pháp xử lý đối với các trường hợp nợ chây ì, quá hạn; các phòng, ban, hội đoàn thể thành phố có liên quan và UBND các phường, xã thực hiện tốt các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng; tập trung thực hiện các mục tiêu giảm nợ xấu, thu hồi các khoản nợ quá hạn, tăng cường công tác giải ngân, thực hiện cho vay đúng đối tượng, có sự kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của người dân đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn thành phố.

Mỹ Nhung – VP