Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng trực tiếp iểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 5 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Sáng ngày 30/10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 5 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Tham dự buổi kiểm tra gồm có đồng chí Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đồng chí Phan Trọng Hổ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Bình Định và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban ngành, phòng ban có liên quan.

CTUPBao05102019002

Đoàn kiểm tra tại kè chắn sóng xã Nhơn Lý

Đoàn công tác đã đi kiểm tra công trình kè chắn sóng xã Nhơn Lý và công tác kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn tại Cảng cá Quy Nhơn. Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo UBND thành phố khẩn trương kiểm tra, triển khai các biện pháp gia cố, đảm bảo an toàn các công trình đang thi công, nhất là các tuyến đê biển, đê sông, các tòa nhà cao tầng,…có nguy cơ mất an toàn. Nghiêm cấm không cho tàu thuyền xuất bến và cấm hoàn toàn hoạt động đò ngang tuyến Hải Minh – Quy Nhơn cho đến khi có tin thông báo cuối cùng về cơn bão. Huy động sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ để sẵn sàng tham gia ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra; chủ động tổ chức di dời, sơ tán dân ở khu vực có nguy cơ cao khi có thời tiết nguy hiểm xảy ra, yêu cầu người dân thực hiện ngay việc chằng chống nhà cửa để bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt.

TIẾN TRỊNH - VP