Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại TP Quy Nhơn

Chiều 19/11, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cùng một số lãnh đạo thành phố Quy Nhơn đã tiếp và làm việc với Ông Park Noh Wan – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và Quận Yongsan (thành phố Seoul, Hàn Quốc) ngày càng gắn kết. Trong 24 năm qua, chính quyền và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà thiện nguyện phía Quận Yongsan nói riêng và Hàn Quốc nói chung đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp, ủng hộ, giúp đỡ và hỗ trợ cho thành phố Quy Nhơn trên nhiều lĩnh vực: y tế, giao dục, văn hóa, an ninh xã hội và xúc tiến đầu tư. Ông Ngô Hoàng Nam cho biết thêm trong chuyến thăm và làm việc năm 2019 vừa qua, quận Yongsan đã trao tặng 2 nhà tình thương trị giá gần 300 triệu đồng; 1 nhà mẫu giáo (tại xã Phước Mỹ) trị giá 3,2 tỷ đồng; trao tặng xe buýt “Hạnh phúc” trị giá 3,1 tỷ đồng và hỗ trợ chi phí thay thế thiết bị phụ tùng mổ đục thủy tinh thể trị giá 722 triệu đồng… Đây là kết quả của chương trình hợp tác giữa quận Yongsan và TP Quy Nhơn trong năm 2019.

DSHQ112020001

DSHQ112020002

DSHQ112020003

Tại buổi tiếp và làm việc, Ông Park Noh Wan – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; đã gửi lời cám ơn chân thành về sự đón tiếp nồng hậu của TP Quy Nhơn dành cho đoàn. Ông Park Noh Wan cho biết, ông rất hy vọng nhiều doanh nghiệp Hàn quốc sẽ xúc tiến đầu tư tại TP Quy Nhơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế cho TP Quy Nhơn và hi vọng mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và Quận Yongsan (thành phố Seoul, Hàn Quốc) sẽ ngày càng tốt đẹp và sẽ có thêm nhiều mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Ngọc Phước