HĐND TP Quy Nhơn tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XII

Trong 2 ngày (19-20.12), HĐND TP Quy Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh năm 2022; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2023.

HDNDTP23122022001

Quang cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có các đồng chí: Huỳnh Thúy Vân - Phó Chủ tich HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Văn Đúng - Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố; các vị đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị TP. Quy Nhơn); cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể của thành phố; đại biểu thường trực HĐND các phường, xã cùng với sự có mặt của các vị đại biểu HĐND thành phố khóa XII.

HDNDTP23122022002

Các đồng chí lãnh đạo tham dự kỳ họp

Theo báo cáo của UBND thành phố tại kỳ họp, năm 2022, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm, đồng lòng của Nhân dân đã vượt qua nhiều khó khăn, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 92.371 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, nhóm ngành nông, lâm, thủy sản tăng 3,2%; nhóm ngành công nghiệp - xây dựng tăng 10,4%; nhóm các ngành còn lại tăng 14,5%. Lượng khách du lịch đến địa bàn có chiều hướng tăng, doanh thu du lịch ước đạt 11.807 tỷ đồng, tăng 658,3% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho Nhân dân, các hoạt động thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững, duy trì ổn định; công tác cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng được tăng cường, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền được nâng cao.

UBND thành phố cũng đề ra những chỉ tiêu cụ thể và chương trình trọng tâm, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của thành phố, phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tại buổi thảo luận tổ, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp tập trung vào những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực công tác quy hoạch, chỉnh trang, quản lý đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên - môi trường; văn hóa - xã hội; kinh tế - tài chính; quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền và các nội dung các báo cáo trình kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã nghe lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố trả lời chất vấn. Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri thành phố kiến nghị, được đại biểu HĐND nhất trí cao.

HDNDTP23122022003

Đ/c Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giải trình các nội dung tại kỳ họp

Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình về tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo về tình hình thực hiện thu - chi ngân sách năm 2022 và dự toán thu chi ngân sách năm 2023; cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan tại kỳ họp…

Kỳ họp lần thứ 8 HĐND TP. Quy Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ (2021 - 2026) đã thông qua 17 Nghị quyết.

HDNDTP23122022004

Đ/c Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận kỳ họp

Kết luận Kỳ họp, đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị khẩn trương cụ thể hoá nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; tập trung mọi nguồn lực và giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải quyết những vấn đề khó, còn tồn tại để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Ngọc Phước