Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự đến các tôn giáo

Sáng ngày 14.10, UBMTTQVN TP. Quy Nhơn tổ chức Hội nghị thông tin tình hình KT - XH, an ninh trật tự trên địa bàn trên địa bàn thành phố đến các vị chức sắc, chức việc tôn giáo.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Văn Đúng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Phan Sáu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; và các đồng chí trong Ban Thường trực ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Công an thành phố, phòng Nội vụ thành phố, Trung tâm chính trị thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND&UBND thành phố cùng các đại biểu chức sắc, chức việc tôn giáo…

UBNDTP15102022002

Đ/c Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

Thông tin tình hình KT - XH trong 9 tháng đầu năm 2022

và một số nhiệm vụ phát triển KT - XH trong thời gian đến

Hội nghị đã thông tin đến các vị chức sắc, chức việc tôn giáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của thành phố trong 9 tháng đầu năm 2022 và và một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT - XH, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian đến. Nổi bật, so với cùng kỳ năm 2021, trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng 11,6%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt 45.195,12 tỷ đồng, tăng 12,2%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt 30.331,24 tỷ đồng, tăng 17,7%; giá trị kim ngạch xuất khẩu ước đạt 810,26 triệu USD, tăng 13,0% USD; giá trị kim ngạch nhập khẩu ước đạt 194,9 triệu USD, tăng 16,2%; giá trị sản xuất nông, lâm và thuỷ sản ước đạt 1.664,57 tỷ đồng, tăng 3,7%. Hạ tầng kỹ thật được đầu tư nâng cấp; các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân thành phố tiếp tục được cải thiện; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Qua hội nghị, các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn thành phố có thêm thông tin, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành tín đồ các tôn giáo phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH, giữ gìn và ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT