Nhằm hưởng ứng 62 năm ngày Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2022) và thực hiện chuỗi hoạt động du lịch hè Quy Nhơn – Bình Định năm 2022; Chiều ngày 22/7/2022, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Ðịnh phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn” tại xã Nhơn Lý.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; Đồng chí Dương Hiệp Hòa – Phó Chủ tịch UBND Tp. Quy Nhơn; Đồng chí Trần Văn Thông – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí lãnh đạo của các Sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã… và sự tham gia của gần 500 người dân, đoàn viên thanh niên và đại diện các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn Nhơn Lý.

NHONLY001

Đồng chí Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - Trần Văn Thanh đề nghị nêu cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và từ cơ quan Đảng, chính quyền, các cơ sở kinh doanh du lịch đến khách du lịch, cộng đồng dân cư... trong việc đảm bảo môi trường du lịch và phát triển theo hướng xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và văn minh. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng, để chương trình phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn” đi vào cuộc sống với những hoạt động cụ thể, nhằm phát huy vai trò của cộng đồng với mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, hơn hết, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân nhằm xây dựng Bình Định thành điểm du lịch “3 tốt”, gồm: an ninh tốt, môi trường tốt, quan hệ cộng đồng tốt và “3 không”, gồm: không “chặt chém”, không giành giật khách, không có người ăn xin; cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng để người dân hiểu rằng mỗi người là một “đại sứ du lịch” và phải có cách sống văn minh từ những nếp sinh hoạt rất nhỏ, như không vứt rác bừa bãi, không dừng từ khiếm nhã khi giao tiếp với du khách và sẵn sàng, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ… với đức tính vốn có của người dân xứ biển miền Trung thân thương, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bình Định an toàn, thân thiện, văn minh và hấp dẫn, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.

NHONLY002

NHONLY003

Quang cảnh tại Lễ phát động phong trào “Môi trường du lịch an toàn – thân thiện – hấp dẫn” tại xã Nhơn Lý

Sau lễ phát động, đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên cùng các cơ sở kinh doanh du lịch đã ra quân thu gom rác thải tại bãi biển và thực hiện việc trồng cây xanh tại một số khu vực trên địa bàn xã Nhơn Lý.

TIẾN TRỊNH - VP