Thành phố Quy Nhơn khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX – năm 2022

Tối 23/7, tại Quãng trường Chiến Thắng, UBND TP. Quy Nhơn tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX, năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các Sở, ban ngành của Tỉnh và thành phố.

UBNDTP25072022001

Tham gia Đại hội có hơn 1.000 vận động viên đến từ 21 phường, xã trên địa bàn thành phố. Các vận động viên tranh tài ở 9 bộ môn: Cờ vua, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bi da, bóng chuyền nữ, bóng đá nam, điền kinh và việt dã. Đến nay, thành phố đã tổ chức xong 8/9 môn thi đấu của đại hội.

UBNDTP25072022002

Tại Lễ khai mạc có 28 khối nghi thức, khối xe hoa của các lực lượng cơ quan đơn vị diễu hành với hơn 2.000 người tham dự. Sau lễ diễu hành, lễ chào cờ, ngọn đuốc Đại hội được lực lượng rước đuốc rước từ Tượng đài Hoàng đế Quang Trung và được trao cho Bí thư Thành ủy – Nguyễn Văn Dũng thắp sáng đài đuốc Đại hội. Sau phần lễ là phần hội với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc ngợi ca Quê hương đất nước.

UBNDTP25072022003

UBNDTP25072022004

Đại hội TDTT thành phố Quy Nhơn lần thứ IX là một hoạt động thể thao có ý nghĩa sâu sắc, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân, khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân, động viên toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, phục vụ nhiệm vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

UBNDTP25072022005

UBNDTP25072022006

Đại hội cũng là cơ sở để phát hiện, tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất của thành phố ở các môn thi đấu, để thành lập đội tuyển, tập luyện chuẩn bị cho việc tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Ngọc Phước