Thành phố Quy Nhơn tổ chức Gặp mặt các vị chức sắc, chức việc phật giáo nhân đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563 - Dương Lịch 2019

Hòa trong niềm vui chung, Chư tôn đức Tăng ni và đồng bào Phật tử cả nước, cả tỉnh và thành phố Quy Nhơn đang hoan hỷ tổ chức nhiều hoạt động đón chào Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Sáng ngày 16/5/2019, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức Gặp mặt các vị chức sắc, chức việc phật giáo nhân đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563 - DL 2019.

PL052019001

Quang cảnh buổi gặp mặt

Với tinh thần từ bi, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, thăm tặng quà bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân lao, bệnh nhân phong, trẻ em mồ côi tàn tật, người già neo đơn, phát gạo cho người nghèo vào các ngày lễ truyền thống của Phật giáo. Đặc biệt tham gia công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nuôi dưỡng trẻ em nghèo mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa, tham gia xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh... góp phần xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn nhiệt liệt hoan nghênh, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quý báu và có hiệu quả của quý vị chức sắc, tăng ni, phật tử vào những thành tựu chung trong công tác xây dựng và phát triển thành phố Quy Nhơn trong thời gian qua. Đồng thời trong thời gian đến, đồng chí Nguyễn Văn Dũng tin tưởng rằng với bản chất từ bi, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” Chư tôn đức tăng ni và phật tử thành phố Quy Nhơn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để ra sức tuyên truyền, vận động bà con Phật tử thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; tích cực lao động và sản xuất, tham gia các phong trào nhân đạo từ thiện và nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố; giữ vững truyền thống sống tốt đời, đẹp đạo và tăng cường thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo.

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố có những phần quà ý nghĩa và gửi lời chúc mừng đến toàn thể các vị chức sắc phật giáo cùng toàn thể Chư tôn đức Tăng ni, phật tử thành phố Quy Nhơn đón một mùa Phật đản Phật lịch 2563 – DL 2019 sức khỏe, an lạc./.

Vĩnh Hảo –VPTU