Thành phố Quy Nhơn tổ chức Gặp mặt đại biểu trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người Hoa, kiều bào, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đón mừng năm mới, Xuân Canh Tý - 2020, sáng ngày 13/01/2020 Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức gặp mặt đại biểu trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người Hoa, kiều bào, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020.

GMCSTG012020001

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết trong năm qua, kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng 12,8% so với năm 2018; trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 12,8%, dịch vụ tăng 13,7%, nông - lâm - thủy sản tăng 4,3%. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp - xây dựng chiếm 56,5%, dịch vụ chiếm 40,5%, nông - lâm - thủy sản chiếm 3%. Hàng hóa thông qua cảng biển ước đạt hơn 10,1 triệu tấn, tăng 7,8%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 686 triệu USD, tăng 8,4%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 257,3 triệu USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Khách du lịch đến Quy Nhơn ước đạt 4.346.100 lượt khách, tăng 18% so với cùng kỳ (trong đó: khách quốc tế 435.600 lượt khách, tăng 68,8%, khách nội địa 3.910.500 lượt khách, tăng 14,2%). Doanh thu du lịch ước đạt 5.400 tỷ đồng, tăng 81,8% so với năm 2018 (Đặc biệt trong năm 2019, thành phố Quy Nhơn được chọn là 1 trong 3 thành phố đại diện cho Việt Nam (TP. Quy Nhơn, Huế, Vũng Tàu) được trao giải thưởng thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020, hiện đang được tổ chức từ ngày 12 đến 16/01/2020 tại Brunei). Vào tối ngày 18/01/2020 thành phố sẽ khai trương Phố Văn hóa - Nghệ thuật Quy Nhơn trên đường Lê Đức Thọ (đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến Lê Lợi), đây sẽ là điểm đến du lịch cho cán bộ, nhân dân và du khách đến với Quy Nhơn vào dịp cuối tuần. Thu ngân sách trên địa bàn thành phố 2.688,7 tỷ đồng, đạt 109,1% kế hoạch năm. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, quản lý đất đai và chỉnh trang đô thị được thực hiện tích cực, không gian đô thị tiếp tục được mở rộng và khang trang hơn. Đưa vào sử dụng các công trình ưu tiên phát triển không gian chung như Thảm cỏ ở Quảng trường Trung tâm Thương mại, Quảng trường Chiến Thắng, hệ thống công viên, hoa viên kéo dài từ Mũi Tấn đến cuối đường An Dương Vương (phường Ghềnh Ráng); hình thành các đô thị mới như đô thị phía Tây đường An Dương Vương, đô thị dịch vụ - du lịch hồ Phú Hòa, đô thị Hưng Thịnh, đô thị khoa học Quy Hòa; nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đường Thanh Niên, Hoàng Văn Thụ nối dài, các khu dân cư, khu tái định cư mới và nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội thành. Tham gia cùng Tỉnh thực hiện các công trình trên địa bàn như: tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đường Đống Đa, tuyến DT 638 từ ngã 3 Long Vân, Quy Nhơn đến Canh Vinh, Vân Canh... Hội đồng thẩm định Trung ương đã thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, công nhận thành phố Quy Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện kịp thời; đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện. Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa - thể thao có nhiều tiến bộ; công tác giảm nghèo được thực hiện tích cực, đến thời điểm hiện tại thành phố có 07 phường không còn hộ nghèo (Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Thị Nại, Ghềnh Ráng). Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao, công tác cải cách hành chính được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố có nhiều chuyển biến tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố vững chắc.

GMCSTG012020002

Đồng chí Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh những thành tích đạt được trong năm 2019 là kết quả của sự nổ lực toàn diện của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố, trong đó có sự hưởng ứng, tham gia thực hiện và đóng góp quan trọng của các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo, những người sinh ra và lớn lên ở Quy Nhơn đang sinh sống ở trong và ngoài nước. Kết quả đó là tiền đề, là động lực quan trọng góp phần tạo thế và lực mới cho Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Thay mặt lãnh đạo thành phố Quy Nhơn, tôi trân trọng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các địa phương trong thành phố, của toàn dân, toàn quân và các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo, nhân dân Quy Nhơn đang sinh sống ở trong và ngoài nước đã đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Quy Nhơn.

GMCSTG012020003

Một số hoạt động của buổi gặp mặt.

Trong không khí thân tình, các đại biểu về dự gặp mặt đã phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm và đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo và các cấp chính quyền thành phố trong thời gian qua. Qua đó, cũng bày tỏ tin tưởng, đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng thành phố trong thời gian đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong, ngoài nước và là một thành phố đáng sống, xinh đẹp và phát triển.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Canh Tý 2020, lãnh đạo thành phố, kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo, cộng đồng người Hoa, nhân dân Quy Nhơn đang sinh sống trong và ngoài nước luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Người viết tin: Vĩnh Hảo –VPTU

Quang cảnh buổi gặp mặt

phát biểu tại buổi gặp mặt

Một số hoạt động của buổi gặp mặt.

Người viết tin: Vĩnh Hảo –VPTU