Thành ủy Quy Nhơn tổ chức khai mạc Cuộc thi tìm hiểu “lịch sử truyền thống cách mạng thành phố Quy Nhơn”

Sáng 12/4/2019, tại Hội trường Đảng ủy phường Nguyễn Văn Cừ, Thành ủy Quy Nhơn đã tổ chức khai mạc cuộc thi tìm hiểu “lịch sử truyền thống cách mạng thành phố Quy Nhơn” Vòng thi sơ khảo (Cụm thi số 3). Tham dự khai mạc cuộc thi: có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía thành phố: đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; đồng chí Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi; các đơn vị dự thi (cụm thi số 3) gồm: Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Quang Trung, Ghềnh Ráng; các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy Quy Nhơn; phóng viên Báo Đài tỉnh, thành phố đến dự và đưa tin Hội nghị

ttlscmqn000

Quan cảnh cuộc thi

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; đồng thời, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”. Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Kế hoạch số 53-KH/TU ngày 29/01/2019 về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử truyền thống cách mạng thành phố Quy Nhơn”; đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đặc biệt là hoạt động đầu tiên trong các hoạt động tuyên truyền để tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Tổ chức đã phát động và triển khai cuộc thi đến các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), kết thúc Cuộc thi vào dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi sẽ diễn ra 2 vòng, vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo được chia làm 6 cụm với 51 đơn vị tham gia, tại vòng thi này Ban Tổ chức sẽ chọn 6 đơn vị xuất sắc nhất để tham dự vòng thi chung kết.

ttlscmqn001

Đồng chí Trần Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,
Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu
khai mạc Cuộc thi

Trong phần phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Thanh nhấn mạnh: thông qua cuộc thi, nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn thành phố hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh cách mạng, xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố; nâng cao lòng tự hào, niềm tin, ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước; cổ vũ, động viên tinh thần yêu nước của nhân dân thành phố đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tăng cường niềm tin của nhân dân vào đường lối đổi mới và vai trò lãnh đạo của Đảng./.

Linh_VPTU.