Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức tổng kết công tác năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng ngày 27/12/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

TKMTTQVT122019001

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; Trần Thị Như Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố, Văn phòng HĐND&UBND thành phố và các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận các phường, xã.

Trong năm qua, Mặt trận thành phố đã tham mưu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các phường, xã và thành phố, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời phối hợp với các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác vận động hội, đoàn viên và nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là vận động nhân dân chấp hành chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố; vận động thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao,... Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố; kết quả đã có 100% hộ nghèo và hộ chính sách khó khăn được 163 tổ chức, đơn vị nhận giúp đỡ. Hiện toàn thành phố còn 194 hộ nghèo (chiếm 0,26%), hộ cận nghèo 271 hộ (chiếm 0,37%); giữ vững 05 phường không còn hộ nghèo (Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo, Trần Phú) và xóa hộ nghèo ở 02 phường (Thị Nại, Ghềnh Ráng). Chung tay cùng chính quyền thành phố vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần kết quả thành phố được công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố đã đạt được trong năm 2019 và cũng nhấn mạnh trong thời gian đến cần tăng cường đoàn kết, sáng tạo, phát huy những kết quả đã đạt được; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tạo thành sức mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018.

Vĩnh Hảo –VPTU