An Lão: Phân bổ 119 tỷ đồng vốn tín dụng trung mương cho hộ nghèo vay

UBND huyện An Lão vừa Quyết định phân bổ gần 119 tỷ đồng từ nguồn vốn tín dụng của Trung ương phân bổ trong năm 2016 để tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, ổn định đời sống, từng ...

Trong đó, hộ nghèo được giao tổng nguồn vốn vay gần 93 tỷ đồng, hộ cận nghèo được vay vốn gần 25 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo được vay 980 triệu đồng, bình quân mỗi đối tượng được bổ sung nguồn vốn vay tăng từ 500 triệu đồng đến 2,5 tỷ đồng so với kế hoạch được phân bổ trước đó.

UBND huyện cũng đã phân bổ nguồn vốn vay tín dụng của Trung ương cho các xã: An Hòa hơn 51 tỷ đồng, An Tân hơn 17 tỷ đồng, An Trung hơn 8 tỷ, An Dũng hơn 3 tỷ đồng, An Vinh hơn 4 tỷ đồng, An Hưng 7,8 tỷ đồng, An Quang hơn 4,3 tỷ đồng, An Nghĩa gần 3 tỷ đồng, An Toàn hơn 1,4 tỷ đồng và thị trấn An Lão 16,2 rỷ đồng.

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH huyện An Lão, 9 tháng đầu năm nay Ngân hàng đã phối hợp với hội đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt nhiệm vụ cho 1.555 lượt hộ vay các chương trình tín dụng chính sách, nhất là hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng doanh số cho vay gần 56 tỷ đồng. Lũy kế đến ngày 30/9/2016, Ngân hàng CSXH đã đạt tổng mức dư nợ gần 166 tỷ đồng, tăng 19,9 tỷ đồng so với đầu năm và đạt 97% kế hoạch năm ./.

HOÀNG NAM QUỐC