Phù Cát: Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân theo Nghị định 67

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 06/10, tại cảng Đề Gi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Công ty TNHH MTV đóng tàu Nha Trang cùng Agribank Bình Định đã tổ chức Lễ Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Nông Thành Điền ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Nghi thức cắt băng khánh thành

Đây là hộ ngư dân đầu tiên được Agribank Bình Định đầu tư vốn theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Tàu cá đóng mới là tàu vỏ thép khai thác hải sản xa bờ, công suất 829 CV, nghề lưới chụp. Tổng vốn đầu tư cho tàu cá này là 15,64 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của hộ vay 0,79 tỷ đồng (chiếm 5%), Agribank Bình Định cho vay 14,85 tỷ đồng (chiếm 95%); thời hạn vay vốn 16 năm kể từ ngày ký hợp đồng.

Đến nay, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt 4 đợt, điều chỉnh 2 đợt danh sách các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Hiện tại có 15 hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu cá đăng ký vay vốn tại Agribank Bình Định. Tại buổi Lễ Bàn giao tàu cá cho ngư dân Nông Thành Điền, Công ty TNHH MTV đóng tàu Nha Trang  còn ký hợp đồng đóng mới tàu cá vỏ thép với ngư dân Đặng Văn Khoa theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP.

Trong thời gian đến, Agribank Bình Định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ hộ ngư dân làm thủ tục để vay vốn theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, góp phần nâng cao năng lực đánh bắt, mở rộng ngư trường, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

K.Y