Hội nghị sơ kết công tác đảng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 phường Ghềnh Ráng.

Thực hiện quy chế làm việc của BCH Đảng bộ phường Ghềnh Ráng khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 30/9/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thị Mỹ Châu- Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Hội nghị sơ kết công tác đảng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Thành phần tham dự gồm có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức CT-XH, các đồng chí phụ trách công tác của Đảng và Bí thư các chi bộ trực thuộc, Công chức Địa chính- Xây dựng, Công chức Tài chính, Đội thuế phường.

Thành phần mời dự: Cán bộ lãnh đạo tỉnh theo dõi địa bàn, Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ phụ trách địa bàn, Thành uỷ viên phụ trách địa bàn, Lãnh đạo các phòng ban Thành phố phụ trách địa bàn, Các ban của Thành uỷ.

Trong  9 tháng đầu năm 2024, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể tích cực vận động Nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, thực hiện các dự án trên địa bàn; tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với 10 hộ dân khu phố 2; chi hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 03 trường hợp, với tổng số tiền 6.000.000đ; chi hỗ trợ sinh kế 01 trường hợp, số tiền 7.000.000đ; chi hỗ trợ học sinh đến trường cho 24 trường hợp, số tiền 12.000.000đ; phối hợp vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 934 suất quà, trị giá 383.000.000đ cho các hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường; phát động nhân dân tham gia đóng góp 203.440.000đ để ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra; tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024-2029.  Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, duy trì nghiêm túc các chế độ sinh hoạt theo quy định, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW của BCH Trung ương khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024-2025 của Đảng bộ tỉnh Bình Định “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu miền Trung” và phát động hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024; sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và khen thưởng đối với 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo Bác. Tổ chức triển khai, quán triệt Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 104-KH/TU, ngày 23/7/2024 của Ban Thường vụ Thành uỷ về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”. Duy trì thực hiện nghiêm túc Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân, tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với 10 hộ dân khu phố 2. Tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội MTTQVN phường, Đại hội Hội LHTNVN và Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2024-2029; Quyết định chuẩn y chi ủy viên, Bí thư chi bộ trường THCS Ghềnh Ráng và Bí thư Chi bộ Y tế nhiệm kỳ 2022-2025; thực hiện hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 theo quy định. Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để bầu bổ sung Ủy viên BTV Đảng ủy; Bí thư Đảng uỷ nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, trong 9 tháng đã cử 14 quần chúng tham dự lớp bồi dưỡng phát triển Đảng, kết nạp mới 9/15 đảng viên, đạt tỷ lệ 60% chỉ tiêu Thành ủy giao năm 2024 và hoàn thiện 07 hồ sơ trình Thành ủy xem xét kết nạp Đảng (đang thực hiện công tác sưu tra), hoàn thành 06 hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức; đề nghị trao tặng huy hiệu Đảng cho 33 đồng chí.

Tập trung chỉ đạo công tác quản lý đất đai,trật tự đô thị trên địa bàn; chỉ đạo xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm mới phát sinh. Đã chỉ đạo UBND phường thu ngân sách theo Nghị quyết HĐND phường đạt 83,33%; duy trì các chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, tấn công trấn áp tội phạm nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp. ANTT được đảm bảo.

Một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại năm 2024 là:

Chỉ đạo thực hiện các công chuẩn bị tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027 và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030. Tăng cường công tác phát triển đảng viên, phấn đấu đạt chỉ tiêu Thành ủy giao năm 2024. Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, đánh giá, sử dụng cán bộ, thực hiện tốt Quy định của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là tập trung công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ kế hoạch Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VII. UBND phường chỉ đạo các ngành nông, lâm, ngư, thương mại dịch vụ phát triển đồng bộ, tiếp tục thu các sắc thuế, phấn đấu đạt chỉ tiêu trên giao, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2024. Tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và truyền thống của các hội, đoàn thể; tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; thực hiện tốt QCDC ở cơ sở và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; tăng cường công tác phát triển hội, đoàn viên; phấn đấu cuối năm 2024, có 100% các tổ chức hội, đoàn thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.…/.

Hồng Dự - VP Đảng ủy

Tác giả: Admin Phường Ghềnh Ráng