Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Ngô Mây thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá XIII

Chiều ngày 05/7/2024, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Ngô Mây họp thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 theo luật định. Đồng chí Bạch Hoàng Lê - Trưởng Ban KT-XH HĐND phường  chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp thẩm tra có đồng chí Hoàng Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND phường; công chức kế toán tài chính phường và các thành viên Ban KT-XH HĐND phường.

Tại cuộc họp, Ban KT-XH đã thẩm tra báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách phường năm 2023; báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách phường 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tờ trình quyết toán thu - chi ngân sách phường năm 2023 và dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện thu - chi ngân sách phường 6 tháng cuối năm 2024.

Qua thẩm tra, các thành viên của Ban KT-XH cơ bản thống nhất với báo cáo của UBND phường về những kết quả đạt trong 6 tháng đầu năm được thể hiện trên lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội; công tác trật tự đô thị, công tác quản lý đất đai, công tác thu các sắc thuế, thu ngân sách trên địa bàn phường,… và đề nghị bộ phận tài chính kế toán phường nêu rõ một số nội dung trong quyết toán thu - chi ngân sách phường năm 2023 và tham gia một số ý kiến để hoàn chỉnh nội dung báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Ban kinh tế - xã hội HĐND phường họp thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND phường đánh giá cao trước sự lãnh đạo, điều hành của UBND phường trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề nghị UBND phường hoàn chỉnh một số nội dung theo góp ý của Ban để trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Bạch Hoàng Lê - Trưởng Ban KT-XH HĐND P. Ngô Mây