Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Nhơn Hội giám sát UBND xã theo Kế hoạch năm 2024

Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2024, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát Ủy ban nhân dân xã về công tác quản lý vốn vay từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội (nguồn vốn do Hội LHPN xã quản lý) theo Kế hoạch năm 2024. Đồng chí Lê Thị Hà Xuân Trâm – Phó Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng Ban KT-XH HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự giám sát có đồng chí Nguyễn Huỳnh Đức Vĩ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban KT-XH HĐND xã, đại diện Ban Pháp chế HĐND xã, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Về phía đối tượng được giám sát có đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách theo dõi công tác quản lý vốn vay từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội (nguồn vốn do Hội LHPN xã quản lý).

Cán bộ phụ trách theo dõi công tác vốn vay từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội thông qua Báo cáo

Sau khi nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo đề cương giám sát; đoàn giám sát tiến hành kiểm tra hồ sơ có liên quan; qua ý kiến tham gia của các thành viên Đoàn giám sát, ý kiến giải trình của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và cán bộ chuyên môn, đồng chí Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của UBND xã trong công tác quản lý vốn vay từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội từ ngày 01/7/2023 đến 31/7/2024. Đến nay, nguồn vốn NHCS do Hội LHPN quản lý đến nay 15.986.097.000đ/324 hộ; tiết kiệm: 830.444.963đ, không có nợ quá hạn; UBND xã phối hợp với Ngân hàng chính sách theo dõi sát đối với công tác quản lý vốn vay từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội (nguồn vốn do Hội LHPN xã quản lý).

Chủ tịch UBND xã trao đổi lại một số ý kiến của Đoàn giám sát

Đồng chí đề nghị trong thời gian đến, UBND xã cần khắc phục những hạn chế, thường xuyên sinh hoạt Tổ Tiết kiệm và vay vốn với nhiều hình thức phong phú nhằm tập trung đôn đốc việc trả nợ và thực hiện thu lãi; tuyên truyền, hướng dẫn các tổ viên giúp đỡ lẫn nhau trong công tác đôn đốc việc trả nợ và thu lãi, nhằm tránh trường hợp nợ quá hạn; UBND xã phối hợp với Ngân hàng chính sách tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bình xét cho vay chưa đúng đối tượng, cho vay giúp, thu phí sai quy định. Đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý vốn vay từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội trong thời gian đến.

Lê Thị Hà Xuân Trâm – PCT HĐND, Trưởng Ban KT-XH HĐND xã Nhơn Hội