Hội đồng Nhân dân phường Ghềnh Ráng tổ chức Kỳ họp thứ 9

Ngày 10/7/2024, HĐND phường Ghềnh Ráng khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Văn Tình – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Thường vụ phụ trách địa bàn; đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND đơn vị số 6; đồng chí Huỳnh Văn Trung – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy; đồng chí Trần Thị Mỹ Châu – PHó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN phường, trưởng các hội đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức các ngành thuộc UBND phường và 18/19 vị đại  biểu HĐND phường Ghềnh Ráng khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Châu – PBT. TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ,phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND phường đã tổ chức miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường;  thông qua các báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả công tác của các ngành và thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Qua thảo luận, chất vấn tại hội trường, các đại biểu dự họp đã nghe đồng chí Võ Chí Thiện -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường phát biểu làm rõ thêm một số  nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Đồng chí  Võ Chí Thiện – PBT. Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường giải trình các nội dung chất vấn tại kỳ họp

Kỳ họp thứ 9 HĐND phường đã thống nhất thông qua 15 báo cáo, 5 tờ trình, 9 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của phường.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 9 HĐND phường Ghềnh Ráng khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Thị Mỹ Châu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường, các ban, ngành của phường cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND./.

Trần Thị Thanh Thái - Phó Chủ tịch HĐND phường