Hội đồng Nhân dân phường Lê Hồng Phong khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9

Ngày 11/7/2024, HĐND phường Lê Hồng Phong khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  6 tháng cuối năm 2024. Tham dự kỳ họp về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Võ Thị Hồng Vân - Trưởng ban Ban kinh tế xã hội HĐND thành phố Quy Nhơn. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Sĩ Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cùng các đ/c trong lãnh đạo UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thế Vinh - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường cùng các đại biểu HĐND phường khóa XIII; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường; các ban, ngành và đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét các báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND phường. Thông báo của UBMTTQVN phường về hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024, ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND phường và nhiệm vụ công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2024. Tờ trình và báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách năm 2023, tình hình thực hiện thu ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu thuế và kế hoạch thu thuế 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo của UBND về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, kế hoạch tuyển sinh năm học 2024-2025 của các cấp học trên địa bàn phường. Báo cáo của Thường trực HĐND về tình hình tổ chức hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND và một số báo cáo bổ sung trên lĩnh vực Quản lý đất đai, trật tự đô thị; An ninh chính trị TTATXH trên địa bàn.

Qua thảo luận và chất vấn tại hội trường, các đại biểu dự họp đã nghe đồng chí Hoàng Xuân Hải – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường phát biểu làm rõ thêm một số  nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời làm rỏ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Hội đồng nhân dân phường đã thống nhất thông qua 6 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của phường.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ, phát huy trí tuệ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân phường Lê Hồng Phong khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Sĩ Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị lãnh đạo UBND phường, các ban, ngành của phường cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND./.

Nguyễn Thế Vinh – Phó chủ tịch HĐND phường Lê Hồng Phong