Hội đồng nhân dân xã Nhơn Hải tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 12/7/2024, Hội đồng nhân dân xã Nhơn Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố; Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đơn vị số 7; đồng chí Dương Hiệp Hưng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Hải; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Nhơn Hải và 24/25 vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XIII; cán bộ, công chức các ban, ngành, hội đoàn thể xã; đại diện các đơn vị sự  nghiệp, trưởng các thôn cùng tham dự.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét thảo luận báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân; báo cáo của Ủy ban nhân dân xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND xã Nhơn Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Qua các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, đa số đại biểu tham gia thảo luận tại Hội trường đều thống nhất với đánh giá của UBND xã trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, quản lý đô thị, trật tự an toàn xã hội... 6 tháng đầu năm 2024, các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 đạt được cao hơn so với cùng kỳ năm 2023. Kỳ họp đã nghe Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình và trả lời chất vấn; làm rõ một số vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã;  đồng thời, đề ra biện pháp chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện số vấn đề tồn tại mà đại biểu và cử tri trong xã quan tâm.

Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất thông qua 6 nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương; chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã…

Kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị: UBND xã cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; các Ban của Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dânphối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết Hội đồng nhân dân xã./.

Nguyễn Văn Thiêm – PCT HĐND xã Nhơn Hải