HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY ĐẢNG VÀ CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG VỚI NHÂN DÂN KHU PHỐ 6, PHƯỜNG HẢI CẢNG

Trong tháng 7/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hải Cảng đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương với Nhân dân Khu phố 6. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghị – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Lê Thị Mộng Trinh – Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Dương Minh Trí – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường, các ngành, hội đoàn thể phường cùng 120 hộ dân bị ảnh hưởng của dự án ở khu phố 6.

hdnd03082023023

Tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện giai đoạn 1 của dự án HTKT khu vực 10 đã được thành phố phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ 234/234 hộ, tổng tiền 43,5 tỷ đồng. Trong đó, đã xét giao đất cho 132/140 hộ ( đã nhận đất tái định cư ); 129/167 hộ đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ ( tổng tiền 34.002 tỷ đồng); 170/234 hộ đã giao mặt bằng cho dự án ( dự án giai đoạn 1). Tiếp tục thực hiện phần mở rộng của dự án HTKT khu vực 10; đã chi trả bồi thường hỗ trợ cho 24/93 hộ số tiền 4,7 tỷ đồng, giao đất 29 hộ, 19/93 hộ đã giao trả mặt bằng cho dự án.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo UBND phường đã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của hộ dân về các chế độ chính sách, áp giá đền bù, hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề và một số thắc mắc khác.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thanh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã giải trình làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương mà hộ dân quan tâm. Đồng thời bày tỏ mong muốn các hộ dân bị ảnh hưởng dự án tiếp tục chung sức, chung lòng cùng với Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong phường thực hiện đúng tiến độ của dự án. Góp phần chung vào công cuộc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong năm 2023 và thay đổi bộ mặt của phường về nhà ở, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị ngày càng văn minh, sáng – xanh – sạch – đẹp.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giúp cho lãnh đạo địa phương nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về nhà ở, chính sách của dự án. Qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà người dân quan tâm, từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang đô thị trên địa bàn./.

Lê Thị Mộng Trinh - PCT HĐND phường Hải Cảng

Tác giả: Admin