Phường Ngô Mây tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 12/7/2024, HĐND phường Ngô Mây khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  6 tháng cuối năm 2024. Tham dự kỳ họp có đồng chí Võ Thị Hồng Vân - Trưởng ban Ban KT-XH HĐND thành phố; đồng chí Tôn Minh Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hồ Thị Kim Ngọc - Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Xuân Chiến - Trưởng Công an phường; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Ngô Mây và 23/23 vị đại biểu HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí đại diện các bộ phận chuyên môn, các ban ngành, các Hội đoàn thể, Trưởng các Khu phố.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu HĐND phường tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND phường, lãnh đạo UBND phường đã báo cáo tình hình họat động của HĐND 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo thẩm tra và báo cáo về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Ban Pháp chế, Ban KT-XH HĐND phường cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, các bộ phận chuyên môn quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND phường đã đề ra trong năm 2024. Tổng thu các sắc thuế 6 tháng đầu năm đạt: 5.734.000.000 đồng đạt 63,17 % kế hoạch năm (tăng 5,91% so với năm 2023); giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân phường được ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm thực hiện, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền được nâng cao.

Qua thảo luận, chất vấn tại hội trường, các đại biểu dự họp đã nghe các đồng chí: Trưởng Công an phường, cán bộ đội thuế và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về an ninh trật tự, công tác thu thuế, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Đại biểu HĐND phường thực hiện chấp vấn

Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân phường đã thống nhất thông qua 5 Nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND phường…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Tôn Minh Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh một số nội dung nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024. HĐND phường nâng cao hiệu quả hoạt động khảo sát, giám sát, thẩm tra, tăng cường hoạt động chất vấn đối với những người có trách nhiệm về những vấn đề mà cử tri quan tâm. Các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND./.

Hoàng Thị Kim Yến - PCT HĐND phường Ngô Mây