Thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã Nhơn Hải khóa XIII

Ngày 05/7/2024, Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đã tiến hành họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã Nhơn Hải khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo Luật định.

Đồng chí Phạm Văn Hùng – Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã chủ trì cuộc họp thẩm tra của Ban; đồng chí Phạm Minh Đài – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội chủ trì cuộc họp thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã. Tham dự cuộc họp thẩm tra của 2 ban còn có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; thành viên Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã; công chức các ngành có liên quan.

Tại buổi thẩm tra, các đại biểu và thành viên 02 Ban HĐND xã đã thảo luận, làm rõ và thống  nhất điều chỉnh, bổ sung các nội dung trong báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm 6 tháng cuối năm 2024 trên các lĩnh vực Văn hóa - xã hội; Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, kế hoạch tuyển sinh năm học 2024 - 2025 của các cấp học sẽ trình tại kỳ họp thứ 8.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã chỉ đạo các bộ phận có liên quan tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các Ban của HĐND xã để hoàn thiện các nội dung trình tại Kỳ họp lần này.

Trên cơ sở các ý kiến tại Hội nghị, các Ban HĐND xã sẽ tiếp tục hoàn chỉnh, bổ sung các nội dung vào báo cáo thẩm tra trước khi trình HĐND xã theo quy định./.

Nguyễn Văn Thiêm – PCT HĐND xã Nhơn Hải