Thường trực HĐND phường Ghềnh Ráng khảo sát thực tế việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri trên địa bàn khu phố 2

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2024, Thường trực HĐND phường Ghềnh Ráng phối hợp cùng tổ đại biểu HĐND khu phố 2 tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn khu phố. Tại buổi khảo sát có đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Bí thư Chi bộ, Đại biểu HĐND khu phố và đồng chí Trịnh Ngọc Quốc – Trưởng Khu phố 2 cùng tham gia với tổ công tác.

Qua khảo sát, kiểm tra thực tế, tổ công tác ghi nhận trong thời gian qua được sự quan tâm của lãnh đạo HĐND và UBND thành phố nên những ý kiến, kiến nghị của cử tri khu phố 2 đã được các ban, ngành quan tâm trả lời và giải quyết như: ý kiến, kiến nghị liên quan đến các dự án đang diễn ra trên địa bàn; hệ thống mương thoát nước; vấn đề ô nhiễm môi trường… tạo niềm tin cho cử tri trên địa bàn khu phố.

Hình ảnh mương thoát nước tại tổ 10 đã được nạo vét

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn kiến nghị của cử tri đã được HĐND phường kiến nghị nhưng cơ quan chức năng giải quyết còn trễ hạn theo văn bản chỉ đạo, cụ thể:  Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hoà do Ban QLDA Dân dụng và Công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng hoàn thiện mương đất B=15m, chạy bên ngoài hàng rào công ty công nghệ phần mềm TMA. Nhưng trong quá trình thi công nhà thầu đã làm hẹp lòng mương đất hiện trạng đoạn từ mương đất mới xây tới con mương dọc hàng rào công ty TMA thuộc tổ 7, khu phố 2. Việc này đã được HĐND phường kiến nghị và tại văn bản số 1393/BQLDA-DA1 ngày 25 tháng 9 năm 2024 của Ban QLDA Dân dụng và Công nghiệp tỉnh trả lời đề nghị Công ty TNHH ĐTXD DACINCO (nhà thầu thi công) khẩn trương khơi thông, mở rộng lòng mương hiện trạng từ 1,5m lên thành 3m kết nối vào khu Công ty TMA để đảm bảo thoát nước vào mùa mưa sắp tới. Thời gian hoàn thành trước ngày 28/9/2024. Tuy nhiên, đến thời điểm đoàn khảo sát đơn vị thi công vẫn chưa thực hiện.

Hình ảnh tại tuyến mương thoát nước TMA vẫn chưa được nạo vét

Cũng tại buổi khảo sát này đoàn ghi nhận thêm 02 kiến nghị phát sinh của cử tri khu phố, cụ thể:

- Cống thoát nước tại tổ 10, khu vực 2 hiện nay đã xuống cấp không thể đảm bảo tiêu thoát nước vào mùa mưa. Cử tri khu phố kiến nghị các ngành chức năng quan tâm, xem xét cho xây dựng cống bảng tại vị trí này.

Hiện trạng cống thoát nước tại tổ 10

- Đoạn đèo Quy Hoà (từ Quốc lộ 1D xuống đến cổng bệnh viện phong Da liễu Trung ương Quy Hoà) đã có biển cấm đoạn đầu từ Quốc lộ 1D xuống, tuy nhiên đoạn từ cổng bệnh viện phong Da liễu Trung ương Quy Hoà lên chưa có biển báo hiệu cấm, hiện nay lưu lượng xe ôtô khách lưu thông trên đoạn đường này rất đông, tuyến đường lại nhỏ và có nhiều đoạn cua gây nguy hiểm cho phương tiện xe máy khi lưu thông trên tuyến đường này. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng xem xét khảo sát lắp biển cấm đoạn còn lại để đảm bảo cho bà con khi lưu thông.

Biển báo từ QL1D xuống cổng bệnh viện phong da liễu TW Quy Hoà

Đoạn từ cổng bệnh viện phong da liễu TW Quy Hoà lên QL 1D

Thường trực HĐND phường Ghềnh Ráng kính đề nghị Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố tiếp tục quan tâm sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết các nội dung như kiến nghị của cử tri.

Trần Thị Thanh Thái - Phó Chủ tịch HĐND phường Ghềnh Ráng