Thường trực HĐND phường Hải Cảng họp liên tịch để thông qua nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 28/6/2023, Thường trực HĐND phường Hải Cảng  phối hợp với UBND, UBMTTQVN phường tổ chức cuộc họp dự kiến về nội dung chương trình của kỳ họp lần thứ 6 HĐND phường Hải Cảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Về dự họp, có đ/c Nguyễn Văn Nghị - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN phường, lãnh đạo Công  an phường, cán bộ kế toán, cán bộ công chức văn phòng  HĐND&UBND phường.  Tại cuộc họp, đ/c Lê Thị Mộng Trinh - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo các nội dung của kỳ họp theo luật định gồm các báo cáo và tờ trình của UBND  như: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH- QPAN; Quyết toán thu chi ngân sách năm 2022; Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Tờ trình về quyết toán thu chi ngân sách; tờ trình miễn nhiệm thành viên Ủy ban và bầu bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân phường Hải Cảng, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến của Mặt trận đối với HĐND, UBND; báo cáo về công tác giám sát năm 2022 của HĐND phường; Tờ trình cho thôi làm đại biểu HĐND phường Hải Cảng nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các báo cáo của 2 Ban HĐND. Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp vào ngày 30/7/2023.

hdnd05072023002

Cũng tại buổi họp, công chức kế toán phường báo cáo tình hình thu chi ngân sách hiện nay của địa phương và việc cân đối bổ sung để thực hiện Nghị quyết 40/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Bình Định ban hành quy định một số nội dung và mức chi bảo đảm hoạt động của HĐND các cấp trên đia bàn tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên cơ sở đó, đ/c Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo dự thảo việc chi các hoạt động của HĐND phường Hải Cảng nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khi thống nhất các nội dung theo luật định  và các báo cáo bổ sung của kỳ họp. Qua thảo luận và lĩnh hội ý kiến của các thành viên dự họp, đ/c Nguyễn Anh Tuấn – chủ tịch HĐND phường đề nghị lãnh đạo UBND chỉ đạo các ngành có liên quan chuẩn bị tốt các nội dung chương trình phục vụ cho kỳ họp đạt kết quả tốt nhất , đúng theo quy định. Bên cạnh đó, đại biểu HĐND phường tiến hành tiếp xúc cử tri, báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp để cử tri biết tham gia. Đồng thời báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri lần trước. Giao các ban HĐND phường căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Ban, tổ chức thẩm tra các nội dung trình tại  kỳ họp đảm bảo theo luật định. Văn phòng HĐND và UBND phường tham mưu Thường trực HĐND chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 6 HĐND phường. Bên cạnh đó, việc chi các hoạt động của HĐND phường Hải Cảng phải cơ bản đảm bảo theo như Nghị quyết 40/NQ-HĐND của HĐND tỉnh ban hành.

Lê Thị Mộng Trinh – PCT HĐND phường Hải Cảng