Thường trực HĐND phường Hải Cảng sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2024

Thực hiện quy chế hoạt động của HĐND phường Hải Cảng nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 12/8/2024 tại phòng họp UBND phường Hải Cảng. Thường trực HĐND phường tiến hành sinh hoạt định kỳ để đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND phường và rút kinh nghiệm công tác tổ chức nội dung kỳ họp lần thứ 8 và việc thực hiện nghị quyết của HĐND. Từ đó, đề ra biện pháp, giải pháp để tổ chức các hoạt động của HĐND phường Hải Cảng đạt hiệu quả hơn. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì cuộc họp; tham dự có đồng chí Lê Thị Mộng Trinh – Phó Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí Trưởng, Phó của 02  Ban HĐND phường.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá công tác tổ chức kỳ họp thứ 8, trong đó việc in ấn tài liệu, phát hành giấy triệu tập đúng quy định, công tác tổ chức kỳ họp trang nghiêm; các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp rõ ý, việc trả lời của các cấp sát với ý kiến cử tri; việc thảo luận và chất vấn của đại biểu rất sôi nổi, sát với thực tiễn của địa phương, tham gia nhiều ý kiến đổi mới cho Hội đồng nhân dân phường. Tuy vậy, vẫn còn một số đại biểu chưa phát huy hết vai trò, chưa nắm bắt những sự việc của đơn vị đại biểu ứng cử.

Qua ý kiến của các đồng chí dự họp tham gia góp ý, thảo luận và làm rõ các nội dung công việc của HĐND phường.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐND phường, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng qua, đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, yêu cầu Thường trực HĐND phường thường xuyên tăng cường công tác khảo sát, giám sát thực tế các ý kiến, kiến nghị cử tri, kịp thời ghi nhận và phản ánh đến ngành chức năng kiểm tra, giải quyết, viết tin bài cập nhật trên Cổng thông tin điện tử thành phố Quy Nhơn; các Ban HĐND phường phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác giám sát theo quy định và tiếp tục tăng cường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tổ chức giám sát theo kế hoạch đề ra; thường xuyên khảo sát thực tế kiến nghị cử tri để kịp thời phản ánh đến ngành chức năng kiểm tra, giải quyết. Thường trực HĐND phường tham mưu công tác tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 8 của đại biểu HĐND phường. Xây dựng kế hoạch và thông báo giám sát cho UBND phường chuẩn bị báo cáo các nội dung giám sát của năm 2024.

Lê Thị Mộng Trinh - Phó Chủ tịch HĐND phường Hải Cảng