Thường trực HĐND phường Lê Lợi khảo sát công tác triển khai điều tra thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động phục vụ công tác quản lý lao động gắn với CSDLQG về dân cư giai đoạn 2023-2025 của UBND phường

Ngày 26/9/2024, Thường trực HĐND phường Lê Lợi đã khảo sát công tác triển khai điều tra thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động phục vụ công tác quản lý lao động gắn với CSDLQG về dân cư giai đoạn 2023-2025 của UBND phường.

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Quy Nhơn về việc tổ chức thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động phục vụ công tác quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, UBND phường Lê Lợi đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 09/LĐTBXH ngày 12/3/2024 về việc thành lập tổ điều tra thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động phục vụ công tác quản lý lao động gắn với CSDLQG về dân cư giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn phường Lê Lợi kèm phân công nhiệm vụ của tổ điều tra và hướng dẫn cách thu thập thông tin về người lao động theo mẫu số 03 cho thành viên tổ điều tra, khu phố, điều tra viên, đồng thời cấp phiếu điều tra về các khu phố để tiến hành thu thập thông tin. Các điều tra viên của các khu phố sau khi điều tra gửi phiếu về công chức Văn hóa - Xã hội làm sạch phiếu và được bàn giao qua cán bộ công an phường phụ trách các khu phố thực hiện việc nhập dữ liệu trên hệ thống.

Theo thống kê, trên địa bàn phường Lê Lợi có 5.858 người từ đủ 15 tuổi trở lên (bao gồm lực lượng vũ trang: Bộ đội, Công an; Bảo trợ xã hội; Hưu trí; Học sinh, sinh viên; Nội trợ; Không tham gia làm việc; Làm ăn xa…). Qua rà soát và thực hiện điều tra (tính đến thời điểm báo cáo), có 3.270 người không nằm trong diện điều tra, trong đó: Lực lượng vũ trang là 120 người; Đối tượng bảo trợ xã hội (không tính độ tuổi trẻ em và người nuôi dưỡng) là 462 người; Đối tượng học sinh, sinh viên là 879 người; Đối tượng hưu trí, người có công, cao tuổi không tham gia lao động là 983 người; 478 người thuộc đối tượng nội trợ, không có nhu cầu làm việc; 348 người thuộc đối tượng đi làm xa. Số người lao động cần thực hiện điều tra là 2.588 người, trong đó số lượng lao động đã được thu thập thông tin (tính đến thời điểm báo cáo) là 2.588, đạt tỷ lệ 100%. Số phiếu thông tin về người lao động UBND phường đã chuyển cho Công an phường/số phiếu đã thu thập được là 2.588/2.560 phiếu, đạt tỷ lệ 98,91%. Số phiếu thông tin về người lao động đã được Công an nhập vào phần mềm/số phiếu làm sạch là 2.312/2.560 phiếu, đạt tỷ lệ 90,31%./.

Trần Thị Tiếp – Chủ tịch HĐND phường Lê Lợi