Thường trực HĐND xã Nhơn Châu giám UBND xã về việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho toàn dân trên địa bàn xã Nhơn Châu (giai đoạn 2021-2023)

Thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 21/7/2023 của HĐND xã về Chương trình giám sát năm 2024, trong tháng 6/2024, Thường trực HĐND xã Nhơn Châu tiến hành giám sát Ủy ban nhân dân xã về việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho toàn dân trên địa bàn xã Nhơn Châu (giai đoạn năm 2021-2023). Tổ giám sát gồm có đồng chí Lê Văn Sáo – Phó Chủ tịch HĐND xã làm Tổ trưởng, các đồng chí Đặng Ngọc Hoan, Chủ tịch UBMT xã - Trưởng Ban KT-XH; đồng chí Trần Thị Mỹ - Chủ tịch Hội LHPN xã và một số thành viên ban Kinh tế - xã hội HĐND xã làm thành viên Tổ giám sát; về phía UBND xã có đồng chí Hồ Nhật Duy – Phó Chủ tịch UBND xã và đồng chí Nguyễn Thanh Trúc Lài Công chức VHXH phụ trách về công việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho toàn dân trên địa bàn xã Nhơn Châu.

Tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thanh Trúc Lài - Công chức VH-XH phụ trách về công việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho toàn dân trên địa bàn xã Nhơn Châu trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác thẻ Bảo hiểm y tế cho toàn dân từ năm 2021 – 2023; báo cáo công tác chỉ đạo, quản lý của UBND xã về cấp thẻ BHYT cho toàn dân trên địa bàn xã, trình tự, thủ tục cấp thẻ BHYT cho nhân dân; báo cáo danh sách số lượng thẻ BHYT đã cấp trong các năm 2021, 2022, 2023 và những khó khăn thuận lợi và giải pháp nâng cấp hiệu quả việc cấp thẻ BHYT trên địa bàn xã không để trùng lập và tăng – giảm trong việc quản lý cấp thể BHYT cho Nhân dân xã Nhơn Châu.

Qua kiểm tra hồ sơ, danh sách .... trong việc cấp thẻ BHYT và qua ý kiến tham gia của các thành viên Tổ giám sát và các đồng chí dự trong cuộc họp. Đồng chí Tổ trưởng ghi nhận những cố gắng nỗ lực của đồng chí phụ trách trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên qua kết quả kiểm tra, rà soát các năm đến nay có 7 trường họp cần cắt giảm (Chết) mà trong danh sách vẫn còn cấp Thẻ BHYT (nguyên nhân Tổ công tác khu phố vừa mới kiện toàn lại đồng chí UNT nên chưa thành thạo trong công việc, trong quá trình thực hiện còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn.

Kết luận buổi giám sát, Thường trực HĐND đề nghị Lãnh đạo UBND xã cần tăng cường công tác lãnh đao, chỉ đạo trong công tác phối hợp giữa công chức VHXH và Công an – Tư pháp xã để nắm rõ tình hình trong dân biến động trên địa bàn để làm tốt công tác lập danh sách báo tăng – giảm cho đúng theo quy định của Nhà nước về chính sách ưu tiên cho xã Đảo. Đề nghị đồng chí Công chức VHXH  tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành Hội đoàn thể, các thôn tổ chức tuyên truyền phổ biến, chính sách phát luật, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt công tác báo cáo nhân hộ khẩu có biến động cho xã biết để trong việc quản lý cấp thẻ BHYT cho nhân dân không để thất thoát kinh phí của nhà nước.

Lê Văn Sáo - Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Châu