Tổ đại biểu HĐND số 6 (đơn vị phường Quang Trung, phường Ghềnh Ráng, xã Nhơn Châu) khảo sát một số tuyền đường trên địa bàn phường Ghềnh Ráng

Sáng ngày 12/9/2024, Đại diện Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 6 đã tham dự tiếp công dân định kỳ tại phường Ghềnh Ráng theo giấy mời của Thường trực HĐND phường.

Tiếp đó, đại diện Tổ đại biểu đã phối hợp với Thường trực HĐND phường Ghềnh Ráng khảo sát việc triển khai thực hiện nâng cấp một số tuyến đường, hẻm trên địa bàn phường:

- Đối với các tuyến đường, hẻm do UBND thành phố giao Ban Quản lý dịch vụ công ích triển khai thực hiện gồm: hẻm 70/14 Hàn Mặc Tử, hẻm 24 Chế Lan Viên, hẻm 25 Đặng Thùy Trâm, đường Tô Ngọc Vân, đường Phạm Thị Đào, đường Phạm Cần Chính, đường Tôn Thất Thiệp, đường Đặng Thùy Trâm (đoạn từ Chế Lan Viên đến La Văn Tiến), đường Nam Cao (đoạn từ Chế Lan Viên đến Bùi Điền), tại thời điểm khảo sát đã cơ bản thi công hoàn thành xong. Tuy nhiên về chất lượng, Tổ ghi nhận tuyến đường Đặng Thùy Trâm cơ bản đảm bảo mỹ quan, các tuyến còn lại bề mặt đường còn bị rỗ, không mịn đều. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Ban Quản lý dịch vụ công ích yêu cầu nhà thầu thi công kiểm tra, bảo hành, khắc phục, tránh để trường hợp vừa thi công xong đã bị bong tróc, hư hỏng như một số tuyến hẻm trên địa bàn thành phố được thi công nâng cấp trong năm 2023.

- Đối với tuyến đường Lê Công Miễn được UBND thành phố giao Phòng Quản lý đô thị làm chủ đầu tư trong năm 2024 tại danh mục “Chỉnh trang đô thị tại khu vực trước cổng khu du lịch Ghềnh Ráng và đường Lê Công Miễn”, tuy nhiên việc tổ chức triển khai thực hiện còn chậm. Qua khảo sát, Tổ ghi nhận tuyến đường này đã hư hỏng nặng, nhiều ổ gà, khi trời mưa thường xuyên bị đọng nước, gây mất an toàn giao thông. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo cho Phòng QLĐT thành phố khẩn trương hoàn thành đấu thầu và triển khai thi công, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị tại khu vực này.

Hương Giang – Tổ Đại biểu HĐND Thành phố (Đơn vị số 6)