XÃ PHƯỚC MỸ TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 7 HĐND XÃ KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày  25 /7/2023, Hội đồng nhân dân xã Phước Mỹ khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 7, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - vhxh, đảm bảo quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã nghe qua các báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Thông báo về tình hình hoạt động của khối đại đoàn kết, hoạt động của UBMTTQVN xã, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhiệm vụ của mặt trận tham gia công tác chính quyền; Báo cáo thẩm tra và báo cáo về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội HĐND xã và một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

hdnd100820230010

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, các bộ phận chuyên môn quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND xã đã đề ra. Tổng thu ngân sách của xã 6 tháng đầu năm 2023 là 4.778.187.719đ/4.713.217.000 đồng đạt 100,99% so với dự toán năm (bao gồm thu ngân sách từ cấp trên, thu chuyển nguồn, kết dư ngân sách và các khoản thu mục tiêu từ ngân sách cấp trên), giao quân 17/16 thanh niên đạt 106,25% chỉ tiêu giao, các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh, đời sống nhân dân trong xã được ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm thực hiện, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền được nâng cao.

Chất vấn tại kỳ họp các vị đại biểu tập trung ý kiến, kiến nghị  các nội dung trọng tâm như sửa chữa các tuyến đường nội đồng, pê tông GTNT, công tác xây dựng NTM nâng cao, đặc biệt là các giải pháp cần thực hiện tiêu chí 17 về môi trường...

Qua thảo luận  các vị đại biểu tham dự họp đã nghe đồng chí chủ tịch UBND xã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác môi trường nông thôn, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, công tác giải phóng mặt mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn xã như công viên xã, tuyến trục chính của xã, công tác quản lý đất đai, chống lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND xã và trả lời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Kỳ họp lần thứ 7 đã thông qua các Nghị quyết về chương trình hoạt động cuối năm 2023 của HĐND xã, chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2023… đa số các vị đại biểu thống nhất biểu quyết 100%.

Đặng Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch HĐND xã Phước Mỹ

Tác giả: Admin