Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng 8/8, tại TP Quy Nhơn, Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố gồm: TP Quy Nhơn, TX An Nhơn, TX Hoài Nhơn, các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua và Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn Lê Đăng Tuấn, Cụm phó Cụm thi đua chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, kết quả phong trào thi đua của Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ, thu ngân sách đạt khá. Chú trọng phát động thi đua trên các lĩnh vực cải cách hành chính, chuyển đổi số; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”… góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các hoạt động của Cụm thi đua được triển khai thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của tỉnh từ việc xây dựng kế hoạch hoạt động, ký kết giao ước thi đua, xây dựng tiêu chí thi đua, trao đổi, học tập kinh nghiệm tổ chức các phong trào thi đua... Công tác khen thưởng được chỉ đạo chặt chẽ, bám sát tiêu chuẩn, đối tượng và đảm bảo trình tự, thủ tục, hồ sơ theo quy định. Hội đồng Thi đua, khen thưởng các huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

6 tháng cuối năm 2024, Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả nội dung giao ước thi đua năm 2024 trên tinh thần đổi mới, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đơn vị trưởng, phó cụm thi đua trong việc phát hiện những cách làm mới, hiệu quả trong tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua, công tác khen thưởng. Đẩy mạnh hưởng ứng phong trào thi đua do Chính phủ, UBND tỉnh phát động và các đợt thi đua ngắn hạn theo chủ đề bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và những ngày lễ lớn của địa phương, đất nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, làm rõ những kết quả nổi bật đạt được trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, cải cách hành chính và những nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu cụ thể phấn đấu tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước 6 tháng cuối năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND TX An Nhơn Bùi Văn Cư phát biểu thảo luận tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố thông qua Kế hoạch xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Cụm thi đua năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố cho biết: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2021 – 2025) đòi hỏi công tác thi đua, khen thưởng phải được nâng lên một tầm cao mới, toàn diện và sâu rộng hơn với chất lượng, hiệu quả cao hơn; phải không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thi đua; gắn nội dung thi đua với việc động viên, khuyến khích sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; hưởng ứng phong trào thi đua vào việc nâng cao kết quả, hiệu quả công việc. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, song với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 đã tạo thêm niềm tin và triển vọng về khả năng thực hiện nhiệm vụ của cả năm 2024. Thay mặt Cụm thi đua các huyện đồng bằng, TX. TP. Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam kêu gọi các thành viên trong Cụm nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện phong trào thi đua, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến; tổ chức hoạt động khối thi đua… tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, tổ chức phát động nhiều đợt thi đua sâu rộng đến tất cả cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, toàn dân hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả  thiết thực góp phần nâng cao hoạt động Cụm thi đua và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH năm 2024, tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo.

Thanh Minh, Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn