Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học - công nghệ "Ứng dụng kỹ thuật Longo trong điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn"

Sáng ngày 24/12/2022 UBND thành phố tổ chức họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ “Ứng dụng kỹ thuật Longo trong điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn”.

Mã số: 13-04-2021

Chủ nhiệm nhiệm vụ: BSCKII. Mang Đức Tiến Hoan

Tổ chức chủ trì: Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn

Thời gian thực hiện : 2021 – 2022

Tham dự cuộc họp có Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng; Bác sĩ Phạm Văn Phú – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phản biện 1; Bác sĩ Nguyễn Quốc Cường – Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Phong Da liễu TW Quy Hòa - Phản biện 2; Đồng chí Phan Tuấn – Trưởng phòng Kinh tế thành phố; Đồng chí Đào Vũ Nguyên – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định; Bác sĩ Bành Quang Khải – Phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố;  và các thành viên Hội đồng KHCN thành phố.

UBNDTP29122022001

Bác sĩ Mang Đức Tiến Hoan báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN

Sau khi nghe Chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện, báo cáo các sản phẩm khoa học và tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ. Hội đồng đã tiến hành xem xét, nghiên cứu toàn bộ hồ sơ đánh giá và các tài liệu, văn bản liên quan và các Phiếu nhận xét đánh giá của các uỷ viên phản biện; tham gia ý kiến, trao đổi, thảo luận, nhận định của các Phản biện và thành viên Hội đồng về các kết quả của nhiệm vụ theo từng nội dung quy định. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, kết quả 06/06 thành viên có mặt đánh giá kết quả “Đạt”

UBNDTP29122022002

Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng KHCN phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở đó, ngày 27/12/2022 UBND thành phố đã có Quyết định số 10781/QĐ-UBND công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Ứng dụng kỹ thuật Longo trong điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn” xếp loại “Đạt”.

Kết quả khoa học của nhiệm vụ bàn giao lại cho cơ quan chủ trì - Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục triển khai và nhân rộng truyền thông trên địa bàn thành phố. Phương pháp phẫu thuật Longo được áp dụng cho cả những bệnh nhân ít có điều kiện kinh tế, giảm gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân, gia đình; việc ứng dụng kỹ thuật Longo tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn còn giúp giảm thiểu gánh nặng lên bệnh viện tuyến trên và bệnh nhân có cơ hội được điều trị dễ dàng, không cần phải chuyển viện lên tuyến trên. Bệnh nhân sớm trở lại sinh hoạt và lao động, giảm các biến chứng phẫu thuật.

TIẾN TRỊNH - VP