Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.

Ngày 27/9/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, chủ trì Hội nghị là đồng chí Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Quy Nhơn. Tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thành phố; tại điểm cầu 21 phường, xã có Bí thư, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, xã.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân của Thành ủy Quy Nhơn, UBND thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và nghe báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025 đến thời điểm hiện nay như: sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt chính trị, chính sách công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2025 và thông báo các mốc thời gian thực hiện các bước tiếp theo của công tác tuyển quân, trước mắt tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức xét duyệt chính trị, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định tại Thông tư số 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn sức khỏe, khám sức khỏe cho các đối tượng thuộc phạm vị quản lý của Bộ Quốc phòng.

Đ/c Tô Bắc-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố triển khai các văn bản

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Trên cơ sở đó, đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác này.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của các ban, ngành, hội, đoàn thể, các phường, xã đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu tuyển quân, cũng như chính sách hậu phương quân đội trong những năm qua. Là cơ sở quan trọng góp phần triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 hiệu quả hơn.

Đ/c Ngô Hoàng Nam-Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị trước hết cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về thực hiện Luật, chấp hành luật nghĩa vụ quân sự cho công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, tạo sự động thuận cao trong xã hội. Việc xét duyệt chính trị phải chặt chẽ, bảo đảm về lai lịch chính trị, đạo đức của thanh niên khi nhập ngũ vào Quân đội, Công an. Trong công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự phải tổ chức đoàn khám đúng, đủ thành phần, đủ khả năng chuyên môn và trang thiết bị phục vụ công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, đảm bảo hiệu quả, chính xác, thực sự công khai, minh bạch, dân chủ. Đồng chí cũng lưu ý để làm tốt công tác tuyển quân, cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ động theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường được phân công phụ trách tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đảm bảo đúng quy trình, quy định, chất lượng hiệu quả. Bên cạnh đó cần tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội, đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội; tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên đủ điều kiện hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, đồng chí mong muốn các ban, ngành, hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy hết trách nhiệm triển khai thực hiện công tác tuyển quân năm 2025 bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu đạt chất lượng cao./.

Tin bài: Thệ - Dũng