Chiều ngày 07/4/2023, tại phòng họp Trung tâm hành chính thành phố, Thường trực HĐND phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, PCT HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Thông – PCT UBMTTQVN, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích – PCT UBMTTQVN thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thành phố Quy Nhơn; chuyên viên Ủy ban MTTQVN thành phố.

hdndtp10042023001

Đ/c Đặng Mạnh Cường – Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị

Tại cuộc họp, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND thành phố đã báo cáo dự thảo sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND thành phố thông qua dự thảo báo cáo, các đồng chí tham dự cuộc họp tham gia góp ý, thảo luận; Đồng chí Đặng Mạnh Cường – Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố đã đạt được nhiều kết quả: hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng hiệu quả, chất lượng; công tác phối hợp chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp HĐND ngày càng chặt chẽ; hoạt động giám sát được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm...qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố, phát huy vai trò là người đại diện cho người dân tham gia xây dựng, giám sát hoạt động của hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ theo Luật định.

Mỹ Nhung - VP