Thành phố Quy Nhơn kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2024

Nhằm kiểm tra đánh giá kết quả đăng ký, sắp xếp, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị; khả năng huy động, khả năng sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị đã sắp xếp trong kế hoạch bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội làm nhiệm vụ, sáng ngày 16.9, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị Lữ đoàn PH88/Binh chuẩn Hóa học năm 2024. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố, lãnh đạo Lữ đoàn PH88/ Binh chuẩn Hóa học và chủ các phương tiện kỹ thuật trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố tổ chức khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị Lữ đoàn PH88/Binh chuẩn Hóa học năm 2024.

Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Phát biểu tại lễ khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị.

Thượng tá Nguyễn Gia Thứ - Phó Lữ đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Lữ đoàn PH88/ Binh chuẩn Hóa học phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi kiểm tra, Thượng tá Tô Bắc – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Quy Nhơn công bố Quyết định giao chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2024 của UBND tỉnh và Báo cáo đánh giá khái quát kết quả đăng ký, quản lý, sắp xếp phương tiện kỹ thuật dự bị những năm qua và một số nhiệm vụ cơ bản năm 2024.

Theo đó, hằng năm UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với 11 đơn vị nhận nguồn tiến hành rà soát và phúc tra số lượng, chất lượng, chủng loại phương tiện kỹ thuật dự bị để điều chỉnh, bổ sung biên chế vào các đơn vị đúng quy định. Kết quả đã đăng ký được 5.949 phương tiện các loại; sắp xếp được 85/85 phương tiện kỹ thuật dự bị đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đợt này thành phố Quy Nhơn tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên 7 phương tiện kỹ thuật dự bị trên địa bàn thành phố cho Lữ đoàn PH88/Binh chuẩn Hóa học.

Thượng tá Nguyễn Gia Thứ - Phó Lữ đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Lữ đoàn PH88/ Binh chuẩn Hóa học cho biết: “Trong những năm vừa qua, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn PH88/ Binh chuẩn Hóa học đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục quán triệt các chỉ thị mệnh lệnh hướng dẫn của các cấp. Đặc biệt là quyết định giao chỉ tiêu huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị. Lữ đoàn đã thực hiện tốt công tác hiệp đồng với địa phương giao nguồn để nắm chắc, rà soát về số lượng, chất lượng quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật. Chúng tôi tin rằng với truyền thống và tránh nhiệm được giao, Lữ đoàn PH88 và địa phương giao nguồn sẽ xây dựng lực lượng dự bị động viên phương tiện kỹ thuật hùng hậu sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tại lễ khai mạc, Lữ đoàn PH88/Binh chuẩn Hóa học cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hồ sơ về chủng loại, chất lượng phương tiện và khả năng khi tham gia động viên của 07 phương tiện kỹ thuật, trong đó có 2 xe chở nhiên liệu và 5 xe chữa cháy của các công ty gồm: Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn, Công ty Xăng dầu Bình Định, Công ty Cổ phần Công viên Cây xanh và Chiếu sáng Đô thị Quy Nhơn, Công ty Vận tải và Dịch vụ Petrolimex, Chi nhánh Bình Định.

Lữ đoàn PH88/Binh chuẩn Hóa học cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hồ sơ về chủng loại, chất lượng phương tiện và khả năng khi tham gia động viên của các phương tiện kỹ thuật

Các phương tiện kỹ thuật hầu hết hoạt động theo yêu cầu nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh ở xa đįa bàn, tuy vậy chủ các phương tiện kỹ thuật đã nhận thức yêu cầu nhiệm vụ và chấp hành nghiêm Quyết định huy động phương tiện kỹ thuật dự bị đế kiểm tra sằn sàng động viên đảm bảo đủ số lượng, chất lượng.

Quang cảnh các phương tiện kỹ thuật dự bị

Ông Trần Bửu Tân – Phó Giám đốc, Chi nhánh Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Bình Định cho biết: “Là chủ có phương tiện trên địa bàn của thành phố Quy Nhơn nói chung và cá nhân tôi nói riêng có lệnh huy động phương tiện kỹ thuật kiểm tra sẵn sàng động viên, dù có khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ khi Đảng và Nhà Nước cần động viên bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội. Truyền thống người con quê hương Quy Nhơn anh hùng sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ Quốc cần”

Phát biểu tại lễ khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật dự bị Lữ đoàn PH88/Binh chuẩn Hóa học năm 2024, đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn nhấn mạnh: Phương tiện kỹ thuật dự bị có vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một thành phần trong lực lượng dự bị động viên. Khi có tình huống chiến tranh, việc huy động phương tiện kỹ thuật bổ sung vào biên chế các đơn vị Quân đội để nâng cao sức mạnh chiến đấu, khả năng cơ động, hiệp đồng, bảo đảm các mặt là yêu cầu hết sức cần thiết.Trong những năm qua, cấp ủy chính quyền thành phố Quy Nhơn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng tực lượng dự bị động viên cả về số lượng và chất lượng. Thực hiện các quy định của Chính phủ về đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của Quân đội đạt hiệu quả, mục đích yêu cầu đề ra”.

Đồng chí Ngô Hoàng Nam nhiệt liệt biểu dương các chủ phương tiện kỹ thuật chấp hành nghiêm lệnh động viên đưa phương tiện kỹ thuật tập trung tham gia kiểm tra sẵn sàng động viên hôm nay. Kết quả đạt được đã thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa địa phương giao nguồn và đơn vị nhận nguồn, đặc biệt là ý thức chấp hành, tinh thần trách nhiệm cao của các chủ phương tiện kỹ thuật đối với nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc./

Đặng Việt - TRUNG TÂM VH-TT-TT THÀNH PHỐ