Thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội giao nhận quân năm 2023, sáng ngày 8/2, Thành phố Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dự Lễ có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Hiến - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; Trần Văn Đúng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đại biểu Hội đồng NVQS tỉnh, Hội đồng NVQS thành phố, các phòng, ban thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đơn vị nhận quân, các phòng, ban, Mặt trận, đoàn thể thành phố, lãnh đạo các phường, xã …

TTVHTP08022023001

TTVHTP08022023002

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố tin tưởng 373 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Quy Nhơn anh hùng, giàu truyền thống cách mạng tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; động viên các tân binh phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống Công an nhân dân ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành quân nhân ưu tú, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, người thân và gia đình.

TTVHTP08022023003

Đ/c Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố,

Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí rộn ràng, náo nức của mùa Xuân mới Quý Mão 2023, ngọn lửa truyền thống do đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn thắp lên, cùng với tiếng trống phát lệnh tòng quân của đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố vang lên rộn rã; những bó hoa tươi thắm cùng những lời động viên trước lúc tân binh lên đường nhận nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố như tiếp thêm động lực để thanh niên TP. Quy Nhơn hăng say huấn luyện, rèn luyện, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, quyết tâm phấn đấu trở thành những quân nhân ưu tú.

TTVHTP08022023004

Đ/c Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên, tặng hoa các tân binh

TTVHTP08022023005

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn động viên, tặng hoa các tân binh

Năm nay, chỉ tiêu giao quân của TP. Quy Nhơn là 373 công dân thực hiện nhiệm vụ Nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân. Các tân binh được giao cho Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và 6 đầu mối đơn vị, gồm: Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không  - Không quân), Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3), Lữ đoàn Phòng không 573 (Quân khu 5), Trung đoàn Bộ binh 739 (Bộ CHQS tỉnh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay khá tốt. Tuổi đời từ 18 - 21 chiếm 86,1% (năm 2022 là 77,5%); trình độ THPT chiếm 78,4% (năm 2022 là 52,8%); sức khỏe loại 1 và 2 chiếm 78,7% (năm 2021 là 75,2%). Đồng thời, có 3 trường hợp nhập ngũ là đảng viên, 1 đối tượng đảng, có 56 thanh niên đăng ký tình nguyện nhập ngũ vào quân đội.

TTVHTP08022023006

Lãnh đạo tỉnh và thành phố chào tạm biệt các thanh niên

TTVHTP08022023007

TTVHTP08022023008

TTVHTP08022023009

Thanh niên TP Quy Nhơn hăng hái lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân của TP. Quy Nhơn diễn ra nhanh, gọn, an toàn, tưng bừng, rộn rã, thực sự là ngày hội của toàn dân và đạt 100% chỉ tiêu. Các tân binh đều phấn khởi, tự hào, nguyện phát huy truyền thống quê hương Quy Nhơn anh hùng, tiếp bước cha anh, cống hiến sức trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ánh Nguyệt - Ngọc Phước