Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố từ Khóa I đến Khóa XII

Nhằm tri ân và giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển của HĐND, UBND thành phố, đồng thời lưu lại hình ảnh, thông tin của các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố qua từng thời kỳ. Được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND thành phố tổ chức biên soạn “Kỷ yếu HĐND thành phố Quy Nhơn từ khóa I đến khóa XII”. Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu và tổng hợp, đồng thời nhằm kịp thời bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện tập kỷ yếu, chiều ngày 26/4/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố từ Khóa I đến Khóa XII”.  Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí nguyên Thường trực HĐND, nguyên Trưởng, Phó các Ban HĐND thành phố; các đồng chí trong Tổ biên soạn, Tổ giúp việc biên soạn “Kỷ yếu HĐND, UBND thành phố Quy Nhơn”.

Tại Hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố báo cáo tóm tắt quá trình triển khai thực hiện công tác Xây dựng Kỷ yếu HĐND thành phố từ Khóa I đến Khóa XII: Sau gần 50 năm kể từ ngày giải phóng thành phố Quy Nhơn cho đến nay,  HĐND thành phố Quy Nhơn đã trải qua 12 khóa. Trong từng nhiệm kỳ, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy và sự điều hành của UBND, HĐND thành phố đã có nhiều quyết định quan trọng trong việc xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố. HĐND, UBND thành phố đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện để hoàn thành trọng trách được nhân dân tin tưởng giao phó, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố Quy Nhơn anh hùng. Do đó việc giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển của HĐND, UBND thành phố, đồng thời lưu lại hình ảnh, thông tin của các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố qua từng thời kỳ là việc làm hết sức cần thiết, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XV, đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và hướng đến kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội đồng nhân dân và Ủy ban hành chính các cấp (22/11/1945 – 22/11/2024).

Các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND thành phố qua các thời kỳ tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng tìm hiểu, nghiên cứu, tra cứu thông tin và biên soạn của Tổ biên soạn, Tổ giúp việc biên soạn Kỷ yếu. Đồng thời cung cấp một số thông tin đại biểu, góp ý. hiến kế để trong thời gian tới có thể hoàn thiện thành công tập kỷ yếu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí dự họp, giao cho Tổ biên soạn và Tổ giúp việc tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu thông tin những đại biểu HĐND thành phố, nhất là trong những khóa đầu tiên, bên cạnh đó bố trí, sắp xếp thông tin, hình ảnh cho phù hợp, sớm hoàn thiện và gửi các đồng chí nguyên lãnh đạo tiếp tục góp ý điều chỉnh, bổ sung nhằm kịp thời xuất bản theo đúng kế hoạch tiến độ đã đề ra.

Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban KT-XH HĐND thành phố