Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 18 (khóa XIV)

Ngày 15/7, Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 18 (khóa XIV), đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố; Trưởng các phòng, ban, đơn vị, Mặt trận và hội, đoàn thể thành phố; Chi cục thuế thành phố; Hội chữ thập đỏ thành phố; Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đánh giá, kinh tế của thành phố 6 tháng đầu năm 2024 tiếp tục phát triểnđạt được nhiều kết quả quan trọng, tổng giá trị sản phẩm tăng 9,7%, trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 10,3%, nông - lâm - thủy sản tăng 2,6%, dịch vụ tăng 9,3%. Các hoạt động văn hóa - xã hội có tiến bộ, đời sống nhân dân thành phố cơ bản ổn định. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Đảng bộ thành phố tăng cường công tác xây dựng Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy và triển khai thực hiện đồng bộ, đạt nhiều kết quả quan trọng; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng; nắm bắt, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, kết nạp 395 đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức cho 63 đồng chí...

Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố điều hành thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị; qua đó, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm và thời gian tới như: công tác thu ngân sách, tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố; công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; công tác quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm trật tự xã hội

Đồng chí Nguyễn Văn Tình - UV Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền rà soát toàn diện, tập trung cao độ, hành động quyết liệt để hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể, các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; chú trọng phát triển đô thị và phát triển kinh tế thành phố; triển khai thực hiện đề án di dời các doanh nghiệp, cơ sở trong cụm công nghiệp Quang Trung và Nhơn Bình; tiếp tục hoàn chỉnh Đề án di dời tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và khu vực lân cận về neo đậu tại khu vực đầm Đề Gi; xây dựng xã Nhơn Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Nhơn Hải đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu… theo kế hoạch đề ra; đồng thời tiếp tục thực hiện tăng cường các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định trên biển; thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn phát biểu kết luận Hội nghị

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Dũng yêu cầu tập trung hoàn thành Công trình khu nhà điều trị của TTYT thành phố; hạ tầng kỹ thuật hai bên sông Hà Thanh (từ cầu Đôi đến cầu Hoa Lư); hạ tầng kỹ thuật khu vực 10 phường Hải Cảng; phối hợp rà soát, đề xuất điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Trình UBND tỉnh đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Bùi Thị Xuân và phường Trần Quang Diệu. Ban hành Đề án chiếu sáng đô thị thành phố đến năm 2030.

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các dự án: Đường Long Vân - Gò Tù, đường trục xã Phước Mỹ, khu dân cư B2 Bắc sông Hà Thanh... Tiếp tục triển khai các công trình chỉnh trang đô thị, trọng tâm là 3 hạng mục lớn sớm đi vào hoạt động quý I/2025 để phát triển kinh tế đêm, tạo điểm nhấn đô thị Quy Nhơn, gồm: Phố đi bộ, Công viên Võ Bình Định, dự án giải trí trên đường Xuân Diệu. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - thể thao, phục vụ phát triển du lịch thành phố. Bên cạnh đó, thành phố và các phường xã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tăng cường công tác kết nạp đảng viên mới, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đề ra

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT