Đảng bộ phường Nguyễn Văn Cừ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2024, ngày 10 và 11/07/2024, Đảng bộ phường Nguyễn Văn Cừ tổ chức sinh hoạt đảng viên kỳ I năm 2024: sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Tình hình kinh tế - xã hội ổn định và phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, đa số nhân dân tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được duy trì thường xuyên. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 30/06/2024 đạt 72,89% kế hoạch năm; vận động xây dựng các quỹ đạt trên 95%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản giữ vững.

Đảng ủy phường tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

Công tác xây dựng chính quyền, hoạt động của UBND phường ngày càng được củng cố và đổi mới, hiệu lực hiệu quả điều hành được nâng lên.

Mặt trận Tổ quốc phường và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ phường Nguyễn Văn Cừ tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 03-Ctr/ĐU “phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên phường Nguyễn Văn Cừ, giai đoạn 2020 – 2025”. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nền nếp sinh hoạt chi bộ trực thuộc và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Một số hình ảnh tại hội nghị sơ kết:

Đình Ân

Tác giả: Tô Đình Ân