Ủy ban MTTQVN phường Nguyễn Văn Cừ phát động vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Hưởng ứng lời kêu của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Định, Ủy ban MTTQVN thành phố Quy Nhơn. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Văn Cừ tổ chức buổi phát động vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Sáng ngày 13/9/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức buổi phát động nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay ủng hộ cho người dân vùng thiên tai, bão lũ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Tham dự buổi phát động có bà Tạ Thị Quỳnh Nga – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; ông Lê Đức Hoài – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Nguyễn Thị Thúy Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Phát biểu tại buổi phát động, bà Nguyễn Thị Thúy Vân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho biết: cơn bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) với sức gió rất mạnh đã tàn phá hàng loạt các tỉnh Miền Bắc nước ta gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Mặc dù Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị chức năng và các lực lượng công an, quân đội cùng nhân dân đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, tuy nhiên với sức gió siêu mạnh, cơn bão đã gây ra sức tàn phá rất lớn: nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập... Tổng thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng.

Với tinh thần “Đoàn kết, tương thân, tương ái”. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Văn Cừ  tha thiết kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh với tinh thần "nhường cơm, sẻ áo" hãy cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Mức phấn đấu chung là: cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người nên giúp một ngày lương trở lên; người lao động nên giúp một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng.

Tại buổi lễ phát động, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách, các cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân phường Nguyễn Văn Cừ đã hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra 55.150.000 đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường sẽ nhanh chóng chuyển tình cảm, sự sẻ chia, số tiền vận động được về Ủy ban MTTQ VN thành phố Quy Nhơn để chuyển đến nhân dân các tỉnh miền Bắc để khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân sẽ tạo thêm nhiều nguồn năng lượng mới, giúp Nhân dân các tỉnh miền Bắc vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Tác giả: Tô Đình Ân