Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn

Tối ngày 3/11, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư phường nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Phường Đống Đa được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn tổ chức ngày hội điểm. Tham dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Dương Hiệp Hòa – Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Đống Đa; Nguyễn Phương Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đảng ủy, Chính quyền và cán bộ, nhân nhân phường Đống Đa.

Ngày hội đã ôn lại những chặn đường lịch sử, truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, về thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước và địa phương. Bên cạnh đó, chương trình đã báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các cuộc vận động phong trào ở khu dân cư năm 2023.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã tặng Bằng khen và quà cho nhân dân khu phố 5

Trong năm 2023, phường Đống Đa thường xuyên quan tâm tăng cường công tác hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo và các hộ khó khăn trên địa bàn. Tập trung hỗ trợ cho 15 hộ nghèo và 23 cận nghèo trên địa bàn phường; hỗ trợ vốn cho 2 hộ nghèo làm ăn buôn bán vươn lên thoát nghèo. Các khu phố trên địa bàn phường đã vận động nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 38 triệu đồng để giúp đỡ cho 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để chữa bệnh, lo mai tán cho 2 hộ khi có nguời thân qua đời; tặng trên 326 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 57 triệu đồng.

Phường Đống Đa tổ chức thành công chương trình “Hội thi thuyền hoa” và “Đêm hội du lịch trên sông Hà Thanh” lần thứ I năm 2023. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và  hưởng ứng phong trào “Chung tay làm đẹp Đống Đa” và các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn phường.

Ngoài ra, Mặt trận phường Đống Đa cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động chức sắc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo phát huy những giá trị tốt đẹp trong đời sống xã hội, thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, chấp hành luật tín ngưỡng tôn giáo, sống “Tốt đời đẹp đạo”, tham gia công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội cùng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho Phường Đống Đa

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố và phường đã trao tặng quà cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã tặng Bằng khen và quà cho nhân dân khu phố 5, phường Đống Đa. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tặng bằng khen cho nhân dân khu phố 1, phường Đống Đa. Phường Đống Đa đã được đoàn công tác tỉnh trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc. Chương trình đã phát động thi đua và ký cam kết giao ước thi đua năm 2024. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố và phường đã trao tặng 35 suất quà cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đặng Việt - Trung tâm VH - TTTT TPQN

Tác giả: Ngo Thanh Duy