Tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu năm 2024

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2024, UBND phường Hải Cảng đã trao tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường.

UBND phường Hải Cảng đã trao 35 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: trẻ em mồ côi mẹ/cha, trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… trong đó 10 suất của UBND thành phố Quy Nhơn trao tặng, trị giá 300.000đ/suất, gồm 200.000đ tiền mặt và quà trị giá 100.000đ với tổng số tiền 3 triệu đồng; 25 suất do UBND phường trao tặng trị giá 100.000đ tiền mặt với tổng số tiền 2,5 triệu đồng.

Ảnh: Ban điều hành Khu phố 9 phát quà Tết Trung thu cho các em học sinh trên địa bàn khu phố.

Nhân dịp này, UBND phường Hải Cảng đã phân bổ kinh phí cho 11 khu phố để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn phường, với tổng số tiền 27.600.000đ, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em của địa phương.

Ảnh: Trung thu cho các em thiếu nhi tại Trụ sở Khu phố 6, phường Hải Cảng.

Ảnh: Múa lân phục vụ các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu tại Khu phố 6, phường Hải Cảng.

Ảnh: Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại Khu phố 7, phường Hải Cảng.

Ảnh: Các em nhỏ vui Tết Trung thu tại Khu phố 11, phường Hải Cảng.

Ngoài kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ban điều hành các khu phố trên địa bàn phường còn vận động nguồn kinh phí từ các cá nhân, tổ chức và nguồn xã hội hóa để hỗ trợ việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em tại khu phố mình với tổng số tiền vận động 22.440.000đ. Tổng kinh phí cho các hoạt động Tết Trung thu năm 2024 là 55.540.000đ, với hơn 2000 trẻ em trên địa bàn phường được hưởng lợi, trong đó kinh phí từ ngân sách là 33.100.000đ, còn lại từ nguồn xã hội hóa.

Tác giả: Văn Thị Mỹ Mạnh