Công an TP. Quy Nhơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Sáng 04/9, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao TP. Quy Nhơn, Công an TP. Quy Nhơn tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cho 544 thành viên tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của 21 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Châu Văn Quang - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Trưởng Công an thành phố cho biết: Trong thời gian tới, dự báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, hoạt động của các loại tội phạm sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng hơn, bạo lực hơn và manh động hơn; do đó, cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở nói riêng. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Công an thành phố tổ chức lớp tập huấn cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở năm 2024 để nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, đồng thời trang bị những kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để từ đó hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn thành phố.

Thượng tá Châu Văn Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4 đến 6/9. Tham gia tập huấn, các học viên được bồi dưỡng về chính trị, pháp luật; quán triệt, bồi dưỡng về nghiệp vụ 06 chuyên đề: Nắm tình hình về an ninh, trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ khi được điều động. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan trong tham gia hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; xử lý những tình huống thực tế; giải đáp những thắc mắc từ thực tế liên quan trong thực hiện nhiệm vụ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTTT