Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP Quy Nhơn tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

Tối ngày 22/12, Ban vì sự tiến bộ Phụ Nữ TP Quy Nhơn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Tham dự Hội thi có 4 đội thi của 4 phường trên địa bàn thành phố gồm: Hải Cảng, Trần Phú, Lê Lợi, Thị Nại. Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với Phụ Nữ và trẻ em gái”, các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, Giải quyết tình huống thường xảy ra trong gia đình hoặc ngoài xã hội với các nội dung về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc và bảo vệ trẻ em… Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi phường Lê Lợi, giải Nhì cho đội thi phường Trần Phú, giải Ba cho đội thi phường Thị Nại và giải Khuyến khích cho đội thi phường Hải Cảng.

BDG1

BDG4

BDG2

BDG3

Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho từng cá nhân, gia đình và xã hội trong việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, giáo dục các chuẩn mực đạo đức trong gia đình, giữ gìn thuần phong mỹ tục nhằm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Thảo: Đài TTTP