Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị lần III năm 2022

Sáng 21/01/2022; Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Hội đồng NVQS thành phố lần thứ III, để triển khai công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022.

Năm 2022, thực hiện chủ trương tuyển quân “tròn khâu” theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, “giao quân bù đổi không quá 2%”. Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS thành phố đã nghe báo cáo kết quả bình cử, phúc tra sức khỏe, chốt quân số của các đơn vị, phát lệnh gọi nhập ngũ và chốt quân số phường, xã giao quân cho các đơn vị; Quy định giao nhận quân; quán triệt Kế hoạch giao nhận quân năm 2022; Công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ giao nhận quân; dự kiến Đoàn chủ tịch Lễ giao nhận quân thành phố Quy Nhơn năm 2022 và kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2022.

Hiện nay trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương thực hiện thống nhất, bài bản, chặt chẽ các khâu, các bước; nhất là chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật CAND và các văn bản hướng dẫn thi hành; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, vận động mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện.

HĐNVQS22012022

Đ/c Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP

kết luận chỉ đạo tại Hội nghị

Trong thời gian tới Hội đồng NVQS thành phố đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các cấp cần tập trung, khẩn trương, chủ động, tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp đồng bộ của các cấp, các ngành bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từng thành viên của Hội đồng NVQS các cấp nâng cao trách nhiệm và quan tâm công tác tuyên truyền, cổ động trực quan bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú về công tác giao, nhận quân năm 2022 của thành phố gắn với chính sách hậu phương Quân đội và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, an toàn, chủ động và linh hoạt./.

Tin, ảnh: Phước Dũng