HỘI LHPN TP. QUY NHƠN HỌC TẬP KINH NGHIỆM CÁC MÔ HÌNH QUẢN LÝ RÁC THẢI TẠI THÀNH PHỐ HỘI AN, TỈNH QUẢNG NAM

Với mục đích nâng cao năng lực quản lý về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng mô hình cộng đồng thu gom rác thải nhựa tại các địa phương ven biển thuộc Vịnh Quy Nhơn Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 4 năm 2022, Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Quy Nhơn do chị Trương Thị Bích Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Quy Nhơn - Trưởng Ban điều hành làm trưởng đoàn đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm các mô hình quản lý rác thải do Hội LHPN thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam quản lý thực hiện.

Đón tiếp Đoàn công tác Hội phụ nữ thành phố có chị Ngô Thị Tuyết Nhung- Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hội An và các chị trong Thường trực hội phụ nữ thành phố. Qua buổi giao lưu, Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Quy nhơn đã được Hội LHPN thành phố Hội An chia sẽ các về hiệu quả các mô hình thuộc các dự án bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa được thực hiện trên địa bàn thành phố như: hoạt động của Tổ thu mua ve chai, tổ thu gom rác tái chế; tìm hiểu về mô hình “Ngôi nhà xanh” thực hiện tại 54 thôn, khối phố thông vừa gây quỹ giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa thông qua hình thức trực quan, sân khấu hóa, qua trang web, mạng xã hội…

HPN15042022002

HPN15042022003

Các đại biểu cùng chia sẽ kinh nghiệm về các  mô hình quản lý rác thải

HPN15042022001

Đoàn Công tác Hội LHPN TP. Quy Nhơn tặng quà lưu niệm cho Hội LHPN TP. Hội An

Sau buổi giao lưu, Đoàn công tác Hội LHPN thành phố Quy Nhơn đã đi thăm thực địa, thăm các mô hình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn tại các hộ dân phường Sơn Phong; tham quan mô hình cơ sở mua bán ve chai phường Thanh Hà; tham quan học tập mô hình trồng rau hữu cơ Cánh Đồng Giá; mô hình làm chế phẩm sinh học, xà phòng, phân lữu cơ tại điểm du lịch cộng đồng thôn Thanh Đông - Cẩm Thanh.

HPN15042022004

HPN15042022005

Tham quan mô hình “ Ngôi Nhà xanh” của Hội PN Hội An

HPN15042022006

Tham quan Mô hình phân loại rác thải tại nguồn tại các hộ dân phường Sơn Phong

HPN15042022007

Tham quan mô hình phân loại rác cơ sở mua bán ve chai phường Thanh Hà

Qua đợt công tác của Đoàn đã học tập thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện các mô hình giảm thiểu rác thải, phát huy vai trò đội thu gom rác, nhân rộng mô hình tổ thu gom đến từng chi hội- Biết kết hợp hài hòa giữa lợi ích cá nhân và cộng đồng trong việc hưởng thụ thành quả phân việc phân loại rác trở lại phục vụ cho đời sống con người của các hộ dân, bên cạnh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền là một hoạt động không thể thiếu để tác động vào ý thức người dân thay đổi thói quen trong sinh hoạt, biết phân loại rác thải tại nguồn, bỏ rác đúng thời gian, để rác đúng nơi quy định, hạn chế thấp nhất việc đưa rác thải ra môi trường.

Được biết, Chuyến công tác học tập, chia sẻ kinh nghiệm các mô hình quản lý rác thải tại thành phố Hội An là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động Dự án về “Nâng cao năng lực quản lý và ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng địa phương, xây dựng mô hình cộng đồng thu gom, phân loại, xử lý nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại các xã, phường ven biển thuộc Vịnh Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”, Gọi tắt là dự án Quản lý rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn do Chính phủ Na Uy, UNDP, GEF/SGP tài trợ thực hiện tại 4 xã phường Nhơn Hải, Nhơn Lý, Nhơn Hội, Nhơn Châu và Khu vực 1 phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn do Hội LHPN thành phố Quy Nhơn đang triển khai thực hiện./.

Hội LHPN TP. Quy Nhơn