Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba

Chiều 17/12, UBND TP Quy Nhơn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của Chủ tịch nước cho mẹ Lê Thị Môn, nguyên quán: Xã Điện quang, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam, có 1 con là liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, hiện có thân nhân ở phường Lê Lợi.

Trong dịp này, thành phố Quy Nhơn cũng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho Anh hùng LLVT nhân dân Huỳnh Thị Ngọc - nguyên Thị ủy viên, nguyên Bí thư Thị đoàn Quy Nhơn và bà Nguyễn Thị Ngọc - nguyên Huyện ủy viên huyện Phù Mỹ, nguyên Giám đốc Xí nghiệp rượu thành phố Quy Nhơn, hiện cư trú ở phường Thị Nại là những cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước và trong xây dựng, kiến thiết quê hương. Đây là danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước phong tặng để ghi nhận, biết ơn sự hy sinh, đóng góp to lớn của mẹ Lê Thị Môn, bà Huỳnh Thị Ngọc và bà Nguyễn Thị Ngọc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

HUAN CHUONG 2

Đại diện phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng LLVT nhân dân Huỳnh Thị Ngọc đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng và các cấp chính quyền đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các Mẹ VNAH, của những anh hùng, chiến sĩ cho quê hương và hứa sẽ phấn đấu phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Phương Thảo.