Thành phố Quy Nhơn tổ chức ra quân Huấn luyện của lực lượng vũ trang năm 2022

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên khắp mọi miền đất nước thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022. Thực hiện mệnh lệnh về công tác quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2022 của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định.

Sáng 01/3/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022, nhằm phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự thành phố; qua đó xác định trách nhiệm, tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố, tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2022. Tham dự có đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Ngô Hoàng Nam – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy – UBND các phường, xã.

UBND02032022001

Trong năm 2021, UBND thành phố triển khai các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trong điều kiện tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Trong điều kiện đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thu được kết quả quan trọng, hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 của thành phố Quy Nhơn, như: tổng giá trị sản xuất tăng 8,9%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu ngân sách thành phố đạt 122,1%; các hoạt động văn hóa – y tế - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Năm 2021, lực lượng vũ trang thành phố Quy Nhơn tuy còn những khó khăn nhất định nhưng Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tích cực chủ động tham mưu cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu cho lực lượng vũ trang thành phố theo phương châm “Cơ bản – thiết thực – vững chắc”, kết quả huấn luyện cho các đối tượng đều đạt 100% yêu cầu, có 75% khá giỏi trở lên, lãnh đạo chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 06 phường, xã theo đúng kế hoạch, kết quả chung đạt khá, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của lực lượng vuc trang thành phố, nâng cao trình dộ kỹ, chiến thuật và nghiệp vụ, xây dựng nếp chính quy, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện.

UBND02032022002

Tại buổi lễ Huấn luyện của lực lượng vũ trang thành phố năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Quy Nhơn đã triển khai kế hoạch công tác huấn luyện năm 2022, qua đó quán triệt phổ biến nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2022, tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện; đổi mới toàn diện công tác huấn luyện, thực hiện phương châm huấn luyện cơ bản, thiết thực, vững chắc, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, xây dựng thế trận phòng thủ của thành phố ngày càng vững chắc. Huấn luyện đủ nội dung, chương trình quy định, đảm bảo quân số huấn luyện; đầu tư tu sửa, làm mới mô hình học cụ phục vụ huấn luyện.

UBND02032022003

Tại buổi lễ Ban Chỉ huy quân sự thành phố Quy Nhơn phát động đợt thi đua với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, linh hoạt, an toàn, quyết thắng” và các cơ quan, đơn vị thành phố đã ký kết giao ước thi đua./.

Tin, ảnh: Phước Dũng.