THÀNH ỦY QUY NHƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN NĂM 2022

Sáng ngày 22/02/2022, tại Hội trường Thành ủy, Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác phát triển đảng viên năm 2022. Đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị. Đồng chí Lê Đình Giám – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có: đồng chí Trần Thị Như Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố, Thành Đoàn, Liên Đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, các đảng ủy, chi bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy

VPTU22022022001

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả công tác phát triển đảng viên năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; các báo cáo tham luận, ý kiến phát biểu thảo luận của một số đại biểu dự Hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Đình Giám – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã làm rõ những kết quả công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ thành phố đã đạt được trong năm 2021, đã kết nạp 261 đảng viên, đạt tỷ lệ 100,3% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong số đảng viên mới kết nạp có 70% là đoàn viên thanh niên. Hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, xác định năm 2022 là năm đột phá, tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, phấn đấu vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mà Nghị quyết Thành ủy đã đề ra, tạo thuận lợi cho những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2020-2025.

VPTU22022022002

Đồng chí Lê Đình Giám - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

VPTU22022022003

Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận tại Hội Nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ thành phố năm 2022: các cấp ủy cơ sở tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy và kế hoạch, nghị quyết chuyên đề của đảng bộ, chi bộ về công tác kết nạp đảng viên. Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho quần chúng, tạo điều kiện bồi dưỡng nguồn kết nạp đảng, trong đó quan tâm đối tượng kết nạp đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, bộ đội xuất ngũ, nhân viên trạm y tế, lực lượng dân quân, học sinh, đoàn viên, hội viên và quần chúng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Bám sát nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên của đảng bộ, chi bộ; phân công nhiệm vụ, thời gian cụ thể cho các tổ chức, cá nhân liên quan và thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Gắn công tác phát triển đảng viên với củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại hàng năm đối với tổ chức đảng và tập thể lãnh đạo, cá nhân người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Thành ủy cần tăng cường tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện các giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên; hướng dẫn cấp ủy cơ sở thực hiện đúng quy trình, nghiệp vụ công tác phát triển đảng viên; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và kịp thời hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy ở các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, bồi dưỡng đảng viên mới. Các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là Đoàn Thanh niên tích cực tham gia công tác phát triển đảng viên; thường xuyên phát động các phong trào thi đua, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên tham gia, qua đó phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho tổ chức đảng những quần chúng ưu tú...

VPTU22022022004

Các tổ chức cơ sở Đảng nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Thành ủy

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy đã tặng giấy khen cho 05 tổ chức cơ sở đảng đạt thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đảng viên năm 2021./.

Linh-VPTU